Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Tin tức - Sự kiện >

  Phòng Giáo dục và Đào tạo Quảng Điền triển khai tập huấn kỹ năng thiết kế giáo án điện tử cho bậc học mầm non

   
   

         Nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng việc “Ứng dụng công nghệ thông tin” trong công tác giáo dục trẻ tại các trường mầm non trên địa bàn huyện, vào hai ngày 22 và 23 tháng 1 năm 2011, tại trường tiểu học số 1 Thị trấn Sịa, phòng Giáo dục và Đào tạo Quảng Điền đã tổ chức lớp tập huấn về “Kỹ năng thiết kế giáo án điện tử cho bậc học mầm non”.
         Tham gia tập huấn có 34 học viên là CBQL và giáo viên mầm non thuộc 17 trường mầm non trên địa bàn huyện. Trong thời gian hai ngày, báo cáo viên đã chuyển tải những kiến thức, kỹ thuật thiết kế giáo án điện tử. Nội dung cụ thể:
  - Giới thiệu tổng quan về Microsoft Powerpoint, làm việc với bản trình diễn, làm việc với các đối tượng..., điều khiển video, âm thanh, flash, hình ảnh, kỹ thuật Trigger.
  - Hướng dẫn sử dụng một số phần mềm tiện ích: chỉnh sửa phim (Video), chỉnh sửa âm thanh (Sound), chỉnh sửa hình ảnh (Picture).
  - Hướng dẫn sử dụng một số phần mềm dạy học: tô màu, học toán, âm nhạc, ...
  - Tìm kiếm thông tin trên internet.
  - Hướng dẫn tạo một giáo án, một số trò chơi...
         Hầu hết học viên tích cực tiếp thu lý thuyết và thực hành trên máy một cách nghiêm túc. Kết thúc lớp tập huấn, các báo cáo viên đã tổ chức khảo sát những kiến thức cơ bản của học viên. Kết quả: 100% học viên đã nắm vững kiến thức cơ bản về những nội dung lớp tập huấn.
         Tin chắc rằng, trong thời gian đến, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy của các trường mầm non trên địa bàn huyện ngày càng thường xuyên và hiệu quả hơn.
   

  Hoàng Thị Tánh

  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 09:40 26/01/2011
  Số lượt xem: 835
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến