Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Tin tức - Sự kiện >

  Quảng Điền với dự án: “Làm bạn với sách”và xây dựng thư viện thân thiện

         Hoạt động đọc sách có một vai trò quan trọng trong việc hình thành phát triển trí tuệ và nhân cách con người. Để khuyến khích trẻ hứng thú tích cực trong học tập và xây dựng thói quen đọc sách, cần thiết phải có một môi trường đọc sách thân thiện trong trường học.


  picture3

        Xuất phát từ ý tưởng trên, đồng thời để thực hiện phong trào thi đua: “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động. Từ đầu năm học 2008-2009, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với tổ chức Compassion International (CI) tiến hành đánh giá nhu cầu đọc sách tại các trường tiểu học trên địa bàn huyện, trên cơ sở đó đã xây dựng dự án: “ Làm bạn với sách ” và triển khai thí điểm ở 10 trường, trong quá trình thực hiện đã nẩy sinh ý tưởng và đã triển khai xây dựng thư viện thân thiện trong trường tiểu học. Đến cuối năm học 2011-2012 đã có 100% Trường tiểu học tham gia dự án: “Làm bạn với sách”, đồng thời Tổ chức CI cũng đã hỗ trợ 18/23 trường tiểu học xây dựng thành công mô hình thư viện thân thiện ở 10 xã và Thị trấn Sịa.
          Qua quá trình triển khai dự án: “Làm bạn với sách” và xây dựng thư viện thân thiện đã được sự hưởng ứng, đồng tình cao của cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn ngành, đồng thời cũng được lãnh đạo các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội đánh giá cao, là một dự án đã đem lại hiệu quả thiết thực, đã xây dựng nền nếp, thói quen đọc sách, thực sự hỗ trợ cho việc dạy và học tích cực, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động trong thư viện, hình thành văn hóa đọc trong các trường tiểu học, đây là những yếu tố rất quan trọng, rất cần thiết trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập để không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường.
         Có thể nói rằng những thành quả nêu trên là cả một quá trình hợp tác rất chặt chẽ, chu đáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, các Trường với Tổ chức CI, đặc biệt là sự tận tâm, tận lực, tâm huyết của lãnh đạo và cán bộ văn phòng CI với mong muốn là tạo cơ hội cho trẻ em được quyền phát triển với môi trường học tập tích cực và có cơ hội khám phá mọi tiềm năng của mình; phương pháp làm việc của dự án rất khoa học, triển khai thực hiện một công việc gì đều có khảo sát nắm kỹ tình hình, dân chủ trong bàn bạc, có sơ, tổng kết để rút kinh nghiệm và nhân điển hình, đặc biệt là luôn coi trọng chất lượng và hiệu quả của từng công việc, Do vậy mọi dự án của Tổ chức CI triển khai thực hiện trên địa bàn huyện Quảng Điền đều đạt được kết quả tốt  nhất, được đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh và cộng đồng xã hội tin yêu và mến phục. Hy vọng rằng dự án này sẽ được nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới.
   

                                                                                                                  Phan Văn Hưng


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 16:34 04/09/2012
  Số lượt xem: 1363
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến