Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Tin tức - Sự kiện >

  Bé và ngày hội “trò chơi dân gian”

  Đã trở thành thông lệ hằng năm, do vậy, dù năm nay tiết trời không mấy thuận lợi: mưa phùn kéo dài, không khí ẩm ướt, đất trời giá lạnh, song trường MN Bình Minh cũng đã tổ chức ngày hội “Trò chơi dân gian” chào Xuân Nhâm Thìn cho cô và trẻ. Hoạt động ấy diễn ra  vào ngày 31/01/2012 (tức là ngày mùng 8 Tết vừa qua).
  Mở đầu không khí hội xuân là chương trình văn nghệ đặc sắc, được cả cô lẫn cháu chuẩn bị rất kĩ lưỡng từ trước Tết. Tất cả các bé đều say mê, thích thú. Tiếng hát trong veo của trẻ thơ cất lên như làm ấm và tươi hơn không gian ngày xuân.

  img_4455_400_01 

  Văn nghệ chào mừng
  Ngay sau khi chương trình hát chào mừng xuân kết thúc, các trò chơi dân gian đã diễn ra hết sức hào hứng, sôi nổi. Trò chơi đầu tiên là kéo co. Sau khi được các cô giảng giải về luật chơi, các bé nhanh chóng phân thành hai đội. Trong tiếng hò reo cổ vũ nhiệt tình của "khán giả", cả hai đội kéo đều cố gắng kéo thật lực. Gương mặt cháu nào cũng đỏ bừng, ánh mắt cháu nào cũng tràn đầy quyết tâm.

  img_4486_400
  Trò chơi: Kéo co
   "Đi cà kheo" là trò chơi tiếp nối sau đó. Trên đôi chân cà kheo, các bé thể hiện những cảm xúc thật dễ thương: lúc hồi hộp, lúc háo hức, khi e dè, khi thích thú...
  Hồi hộp với trò chơi “Đi cà kheo”
  img_4493_400
  Thú vị hơn cả là trò chơi "Đi chợ". Cùng nghe một đoạn đố thoại của các bé:
  - Chị bán hàng ơi!
  - O mua chi rứa?
  - Hoa đào bao nhiêu 1 cành zậy?
  - 2 nghìn thôi o nờ, o mua mấy cành?
  Một giọng thì lơ lớ vì muốn giả tiếng miền Nam, một giọng thì trong trẻo đậm chất địa phương xứ Huế. Nghe thật ngộ nghĩnh, ngây thơ và đáng yêu! Mới thấy và hiểu rằng: không phải lúc nào trẻ cũng thích những trò chơi mang tính hiện đại! Mới thấy và lấy làm cảm động rằng: điệu hồn dân tộc đã được ủ sẵn trong tâm hồn non nớt của các cháu!

   img_4514_400

  Trò chơi ô ăn quan

  Nhìn những gương mặt tươi cười đang xúng xính trong những bộ áo quần sặc sỡ, nắm tay nhau trẩy hội mùa xuân mà các cô giáo trong trường MN Bình Minh ai cũng mãn nguyện.

   img_4521_400_01

  Cùng đi hội chợ Xuân
  Kết thúc ngày hội “Trò chơi dân gian”, các bé rất vui thích khi được nhận những món quà hết sức dễ thương từ cô hiệu trưởng. Cả cô và cháu đều cảm nhận rằng: tuy những ngày Tết đã trôi qua song hơi ấm mùa xuân, hương sắc mùa xuân vẫn nồng nàn lan tỏa. Và càng tin chắc rằng: trò chơi dân gian sẽ mãi là một phần quan trọng trong đời sống tinh thần của bao thế hệ con người Việt Nam!

  img_4511_400


  Diệu Liên + Thiên Phương


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 10:53 06/02/2012
  Số lượt xem: 2049
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến