Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Tin tức - Sự kiện >

  Quảng Điền tổng kết năm học 2011-2012 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2012-2013

         Ngày 17 tháng 8 năm 2012, UBND huyện Quảng Điền tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2011 – 2012 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2012 – 2013, do ông Hoàng Đăng Khoa -UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện - chủ trì.
         Tham dự hội nghị có ông Phạm Văn Hùng - TUV, GĐ Sở GD&ĐT tỉnh- cùng lãnh đạo các phòng, ban của Sở. Về phía huyện có ông Hồ Quang Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Trương Duy Hải- UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; ông Lê Quang Ngọc- Phó Chủ tịch HĐND huyện và đại diện lãnh đạo các phòng ban. Ngoài ra, đại diện lãnh đạo các xã (thị trấn), Hiệu trưởng và Bí thư Chi bộ các trường học, và nhiều thầy cô giáo cũng đã về tham dự đông đủ.

  tong_ket_400
         Năm học 2011 - 2012 là năm đầu tiên toàn ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thực hiện Chương trình hành động đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học đã có những thuận lợi cơ bản, đó là: Được sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát của Thường vụ Huyện uỷ, HĐND huyện, của Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế; sự phối kết hợp của các ban ngành, đoàn thể cấp Huyện và Đảng uỷ, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của ngành giáo dục và đào tạo huyện nhà; Nghị quyết số 10/NQ-TƯ ngày 26/3/2012 của Tỉnh ủy về Đề án xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao của cả nước, đang mở đường cho giáo dục đào tạo tỉnh phát triển.
         Năm học vừa qua, ngành GĐ&ĐT huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học: Quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI,  triển khai thực hiện từng bước việc đổi mới giáo dục, đào tạo; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Rà soát, điều chỉnh nội dung dạy học và kiểm tra, đánh giá ở giáo dục phổ thông theo hướng giảm tải, phù hợp mục tiêu giáo dục. Quan tâm chỉ đạo tổ chức các hoạt động, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy - học và quản lý giáo dục. Tiến hành mạnh mẽ công tác thanh tra toàn diện, thanh tra chuyên đề, kiểm tra chuyên môn. Quan tâm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức. Bên cạnh đó, cũng đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục theo hướng chuẩn hóa và thực hiện có hiệu quả các chế độ, chính sách cho đội ngũ nhà giáo. Tăng cường đầu tư xây dựng xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, thư viện đạt chuẩn và trường học thân thiện, học sinh tích cực…
         Nhờ vậy, công tác huy động và duy trì số lượng ở các cấp học tiếp tục được giữ vững, tỷ lệ cháu vào nhà trẻ, mẫu giáo và các lớp học bán trú và số lớp thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới ngày càng tăng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ dưới 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục THCS. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Trong năm học này, ngành giáo dục đã thực hiện có hiệu quả các hội thi cấp huyện và cấp tỉnh đạt giải cao: học sinh giỏi khối 9 đạt 48 giải, xếp thứ 4/9 huyện, thị xã, thành phố; thi giải toán máy tính cầm tay Quốc gia có đạt 01 giải khuyến khích; thi Olympic Tiếng Anh quốc gia có 1 em được cấp bằng danh dự…Khối THPT tham dự học sinh giỏi tỉnh đạt 51 giải, có 13 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.
         Trong năm học qua, huyện Quảng Điền đã xây dựng 70 phòng học cho các trường học, 07 công trình vệ sinh, với tổng kinh phí hơn 22 tỷ đồng, mua sắm bổ sung thiết bị và đồ dùng dạy học với kinh phí hơn 5,8 tỷ đồng. Đặc biệt, thực hiện tốt việc chuyển đổi loại hình trường mầm non từ bán công sang công lập và tuyển dụng đội ngũ viên chức của các trường mầm non theo Nghị quyết của HĐND tỉnh và các văn bản hướng dẫn của Sở Nội vụ; thực hiện việc luân chuyển cán bộ quản lý trong các trường học một cách có hiệu quả.
         Tại hội nghị, huyện Quảng Điền đã biểu dương, khen thưởng cho 29 tập thể trường đạt thành tích xuất sắc trong dạy và học, 776 lao động tiên tiến và 172 chiến sỹ thi đua cơ sở. Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của huyện Quảng Điền trong năm học 2012 – 2013
          Phát huy thành quả đã đạt được, tập trung khắc phục những tồn tại hạn chế trong năm học 2011-2012; với sự cố gắng nỗ lực quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ giáo viên toàn ngành, tin chắc rằng ngành giáo dục huyện Quảng Điền sẽ đạt nhiều thành tích cao trong năm học 2012- 2013.
                                                         


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 16:26 04/09/2012
  Số lượt xem: 1065
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến