Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Tin tức - Sự kiện >

  Quảng Điền tập huấn hướng dẫn phát hiện sớm dị tật bẩm sinh cho trường Mầm non và Tiểu học

       Được sự hỗ trợ của Dự án “Khác biệt bẩm sinh” Hadicap International, ngày 18 tháng 10 năm 2012 vừa qua Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Điền đã phối hợp với trường Đại học Y dược Huế và Sở y tế tổ chức tập huấn “Phát hiện sớm Dị tật bẩm sinh ở trẻ” cho toàn thể các đơn vị Mầm non và Tiểu học trên địa bàn huyện.

  img_4364_500

       Đến tham dự lớp tập huấn, về phía trường Đại học Y dược Huế có PGS.TS Nguyễn Viết Nhân- Trưởng Bộ môn Di truyền Y học, PGS.TS Lê Đình Khánh- Phó trưởng Bộ môn ngoại. Về phía Phòng giáo dục và Đào tạo có Nhà giáo ưu tú Phan Văn Hưng- Trưởng phòng, cùng với sự tham gia đông đủ của 40 cán bộ y tế trường Mầm non và Tiểu học và 17 cán bộ quản lý các trường Mầm non trên địa bàn.
       Phát biểu chỉ đạo, thầy giáo Phan Văn Hưng cảm ơn sự quan tâm của Dự án và trường Đại học Y dược Huế đã tạo điều kiện tổ chức tập huấn nhằm triển khai những nội dung quan trọng và thiết thực; đồng thời yêu cầu các đồng chí cán bộ y tế, cán bộ quản lý các trường nghiêm túc tiếp thu nội dung được tập huấn và có kế hoạch tham mưu, triển khai cho toàn thể CBGV trong nhà trường. Qua đó, cán bộ giáo viên tiến hành tuyên truyền cho phụ huynh học sinh biết được nguyên nhân, cách dự phòng các dị tật bẩm sinh cho trẻ, đồng thời biết cách phát hiện, can thiệp, chăm sóc sau can thiệp đối với các em khác biệt bẩm sinh để có hướng điều trị sớm, kịp thời.
        Trong một ngày làm việc tích cực, lớp tập huấn đã được tiếp thu những nội dung như Bại não, Hội chứng Down, Chậm phát triển tâm thần, suy giảm thính lực, Tim bẩm sinh, Khe hở môi - hàm (do PGS.TS Nguyễn Viết Nhân phổ biến); Bàn chân khèo, Trật khớp háng bẩm sinh, tật nứt đốt sống, Não úng thủy, Tật tinh hoàn ẩn, Thoát vị bẹn, Phình đại tràng bẩm sinh và lỗ đái thấp (PGS.TS Lê Đình Khánh báo cáo).
       Đặc biệt, các PGS.TS nhấn mạnh tầm quan trọng của axit folic đối với phụ nữ từ 16 tuổi trở lên (cần phải uống axit folic 1mg); đồng thời hướng dẫn cho cán bộ y tế và CBQL nắm bắt được kiến thức về nguyên nhân, cách phát hiện, phòng chống các bệnh và chia sẻ những kinh nghiệm cũng như giải thích một số vấn đề liên quan khác do các CBYT, CBQL đưa ra nhằm góp phần một cách tích cực giảm thiểu gánh nặng cho gia đình, xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống  trẻ khuyết tật.

                                                                                                    Nguyễn Thị Thủy


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 09:13 25/10/2012
  Số lượt xem: 776
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến