Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Tin tức - Sự kiện >

  Phòng Giáo dục và Đào tạo Quảng Điền với kỳ thi học sinh giỏi khối THCS năm học 2010 - 2011

   

         Nhằm tiếp tục phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu, đồng thời đánh giá chất lượng mũi nhọn của các đơn vị THCS trên địa bàn huyện, ngày 17/2/2011, tại trường THCS Đặng Dung, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Quảng Điền đã tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện khối THCS năm học 2010-2011.


         Vào lúc 7 giờ 00, toàn bộ học sinh dự thi tập trung trước sân trường để dự khai mạc. Nét chờ đợi, hân hoan pha chút căng thẳng hiện lên khá rõ trên gương mặt các em. Trong bài phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thái Hiệp - chuyên viên Phòng giáo dục và đào tạo - nhấn mạnh đến mục đích, yêu cầu của kỳ thi. Đồng thời, thay mặt ban tổ chức, đồng chí động viên, khuyến khích các em bình tĩnh, tự tin, phát huy hết vốn kiến thức và kỹ năng khi làm bài cũng như nhắc nhở các em phải thật sự nghiêm túc, trung thực.
         Buổi sáng, học sinh lớp 9 thi các môn Ngữ văn, Toán, Hoá học, Lịch sử; lớp 8 thi các môn Ngữ văn, Toán... đúng 8 giờ 00, các em bắt đầu làm bài. Buổi chiều, các em bắt đầu làm bài vào lúc 13 giờ 30. Các môn thi buổi chiều là: Tiếng Anh, Vật lý, Địa lí, Sinh học, Tin học (khối 9) và Tiếng Anh, Vật lý (khối 8). Tham gia kỳ thi học sinh giỏi huyện năm nay có 509 lượt trên tổng số 518 lượt đăng kí dự thi.
         Nhìn chung, kỳ thi diễn ra hết sức nghiêm túc, khách quan. Không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi cử. Khi những phút hồi hộp ban đầu nhanh chóng qua đi, các em tập trung hết trí lực để làm bài. Có thể nói, cũng như các kỳ thi trước, kỳ thi Học sinh giỏi huyện năm nay đến với các em trong niềm háo hức, say mê tìm kiếm chân trời tri thức và khát khao được thể hiện mình.
         Tin chắc rằng, sau kỳ thi này, Hội đồng chấm sẽ tìm được rất nhiều học sinh xuất sắc để tham dự kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh trong thời gian đến.

  Diệu Liên
  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 10:48 23/02/2011
  Số lượt xem: 1768
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến