Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Tin tức - Sự kiện >

  Hội nghị tổng kết công tác khuyến học huyện Quảng Điền năm 2010

   

         Sáng ngày 17/3/2011, Hội khuyến học huyện Quảng Điền đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2010 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2011. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Lễ - Phó chủ tịch thường trực Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên - Huế; đồng chí Trần Khánh Toàn - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy thay mặt cho lãnh đạo Huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp Huyện; Hội khuyến học các xã, thị trấn, các dòng họ khuyến học tiêu biểu; Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện. Ông Trần Giải - Chủ tịch Hội khuyến học huyện chủ trì và điều hành hội nghị.


         Thay mặt Hội khuyến học, Nhà giáo ưu tú Phan Văn Hưng - Trưởng phòng giáo dục, phó chủ tịch Hội khuyến học huyện - báo cáo tổng kết công tác khuyến học năm 2010, đồng thời triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2011.
         Trong năm 2010, Hội khuyến học Huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn thể nhân dân, cán bộ công nhân viên chức, các tổ chức đoàn thể, chính quyền các cấp tham gia xây dựng và củng cố Hội khuyến học từ huyện đến cơ sở, các cơ quan, đơn vị hành chính - sự nghiệp, trường học, các doanh nghiệp, các làng, các dòng họ. Bên cạnh đó, Huyện hội tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh phong trào khuyến học - khuyến tài nhằm khuyến khích đội ngũ CBCN - VC các cơ quan, đơn vị, các họ tộc và quần chúng nhân dân tích cực tham gia tốt công tác khuyến học, xây dựng Gia đình hiếu học, góp phần đẩy mạnh các hoạt động để xây dựng một xã hội học tập. Năm 2010, bằng các nguồn vận động từ các tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, Hội khuyến học huyện đã huy động và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, khen thưởng học sinh giỏi, các em học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng với tổng kinh phí 591.700.000 đồng. Hội khuyến học các xã thị trấn đã huy động được 1.238.612.000 đồng và đã trao thưởng cho học sinh 573.105.000 đồng. Trong năm qua, toàn huyện có 07 em đạt giải cấp quốc gia; 13 em học sinh lớp 5, 37 em học sinh lớp 9 và 30 em học sinh lớp 12 đạt giải kỳ thi học sinh giỏi tỉnh. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT là 98,6%, tốt nghiệp bổ túc THPT là 88,5%; có 838 em thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng (tăng 102 em so với năm 2009).
         Tuy nhiên, hoạt động của hội khuyến học trong năm qua vẫn còn những khó khăn, tồn tại. Công tác thông tin, báo cáo tình hình hoạt động của Hội Khuyến học các xã, thị trấn, các cơ quan chưa được thực hiện một cách thường xuyên và kịp thời. Quỹ khuyến học phát triển cao hơn năm trước nhưng chưa mạnh và chưa đồng đều ở các địa phương. Một số hội cơ sở chưa chú ý quan tâm nhiều đến đối tượng học sinh bỏ học, lưu ban nên tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng vẫn còn nhiều làm ảnh hưởng không ít đến thành quả phổ cập giáo dục trên địa bàn.
         Trên cơ sở rút ra những bài học kinh nghiệm từ hoạt động của Hội năm 2010, tại hội nghị này, các đại biểu đã tập trung thảo luận để tìm các giải pháp nhằm đưa hoạt động của Hội khuyến học Huyện ngày càng phát triển có tính bền vững trong năm 2011 và những năm tiếp theo, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu của tỉnh Thừa Thiên - Huế trong phong trào khuyến học, khuyến tài.
         Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Trần Khánh Toàn thay mặt cho lãnh đạo Huyện, Ông Nguyễn Hữu Lễ thay mặt cho Hội khuyến học tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao những thành tựu của Hội khuyến học huyện trong năm qua đồng thời chỉ đạo Hội khuyến học Huyện kịp thời kiện toàn, củng cố tổ chức hội từ Huyện đến cơ sở với những người có đủ tâm huyết, tài đức nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn, giữ vững vị trí là lá cờ đầu của tỉnh trong thời gian tới.
         Cũng tại hội nghị này, Hội Khuyến học huyện Quảng Điền đã trao tặng giấy khen cho 13 tập thể và 01 cá nhân là các hội, chi hội cơ sở, các dòng họ tiêu biểu đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học của huyện nhà năm 2010.

  Thảo Nguyên
  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 16:41 18/03/2011
  Số lượt xem: 836
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến