Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Tin học trong tầm tay > Phần mềm dạy học >

  Phần mềm công thức toán 5.0

   

   090324_calculation3_thumbSau khi giới thiệu phiên bản 3.01 của phần mềm gõ công thức toán học, ký hiệu từ ngay trong chương trình Word, phần mềm Công thức và Tính toán (Equation And Caculation), tác giả Phạm Bá Hưng (Trường THCS Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu của đồng nghiệp gần xa. Giờ đây, tác giả tiếp tục gửi đến CENTEA phiên bản 5.0 của phần mềm này để chia sẻ cùng các đồng nghiệp và các em học sinh.

  Với phiên bản 5.0, có nhiều cải tiến và tính năng mới:

  - Việc tạo các công thức trực quan hơn và bạn có thêm một số lệnh mới để tạo công thức. Có thể tạo hình dạng các công thức trước rồi mới gõ các thành phần vào trong công thức sau.
  - Với phiên bản mới bạn dễ dàng sửa đổi cả về nội dung và hình thức của một công thức phức tạp, giúp bạn dạy học trực quan hơn, hiệu quả hơn bằng cách di chuyển con trỏ tới từng phần của công thức, bôi đen một phần công thức để đổi màu, cỡ chữ của mọi phần trong công thức, gõ và sửa đổi dần từng phần với cỡ chữ mới, màu chữ mới trong khi vẫn nhìn thấy công thức ở dạng bình thường.
  - Phiên bản mới đã trang bị thêm danh sách viết tắt của ký tự đặc biệt và một số công thức toán học hay dùng, đồng thời trang bị cho bạn chức năng bổ sung, sửa đổi, xóa bớt danh sách viết tắt. Bạn có thể dùng chức năng này để tạo các dạng công thức hay dùng. Khi dùng bạn chỉ việc chèn công thức này ra rồi sửa đổi. Điều đặc biệt là bạn có thể chèn công thức bằng tên viết tắt vào tại vị trí nào đó trong công thức đã có.
  - Tên các điểm khi vẽ hình đã được cải tiến. VD: Trong phiên bản trước, tên điểm là A12 thì trong phiên bản này tên điểm sẽ là A12

  - ...

  Để tải phiên bản 5.0 của chương trình Equation and Calculation, vui lòng nhấn vào link bên dưới:

  Downloat tại đây


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 16:26 22/09/2009
  Số lượt xem: 302
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến