Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Tin học trong tầm tay > Phần mềm dạy học >

  Chương trình thiết kế ô chữ Vượt chướng ngại vật

  Chương trình thiết kế ô chữ Vượt chướng ngại vật

  Chương trình thiết kế ô chữ Vượt chướng ngại vật mô phỏng theo “Vượt chướng ngại vật” trong chương trình “Đường lên đỉnh Olimpia” do Thầy Nguyễn Viết Lộc - Phòng Giáo Dục Huyện Phù Ninh - tỉnh Phú Thọ - thiết kế.

  Đây là phiên bản nâng cấp của chương trình thiết kế ô chữ - Mẫu 3 - sau khi tác giả tiếp thu các ý kiến đóng góp của quý Thầy Cô. Chương trình gồm có các chức năng sau:

  1. Thiết kế ô chữ: Hoàn toàn giống như thiết kế ô chữ trong Trò chơi ô chữ. Các Thầy Cô có thể thiết kế nội dung, gợi ý, vị trí của các dòng hàng ngang theo ý mình. Thiết kế như thế nào thì khi trình chiếu lên màn hình cũng theo đúng vị trí như vậy. Vì chương trình dùng font chữ .VnTime nên các Thầy Cô phải sử dụng bảng mã TCVN3 khi soạn thảo ô chữ Tiếng Việt. Khi trình chiếu, các chữ này được định dạng sang font chữ .VnTimeH.

  2. Giải ô chữ: Mục này cũng hoàn toàn tương tự như Trò chơi ô chữ, chỉ khác là không có cột từ khoá hàng dọc, mà từ khoá sẽ được học sinh tìm ra từ các gợi ý của các dòng hàng ngang.

  Mẹo nhỏ: (Nếu số dòng hàng ngang ít hơn 15) để các dòng hàng ngang nằm vào chính giữa màn hình, Các Thầy cô nên bỏ trống dòng 1, 2 và 14, 15.

  3. Nút Từ khoá : ở góc trái dưới màn hình sẽ hiển thị gợi ý từ khoá, và các Thầy Cô có thể coi như đây là ô Mạo hiểm như trong Đường lên đỉnh Olimpia. Nút Nội dung từ khoá sẽ hiển thị kết quả (từ khoá) chỉ sử dụng khi học sinh đã tìm ra được từ khoá.

  Chúc Các Thầy Cô và Các em Học sinh vui vẻ với trò chơi này.

  Mọi trao đổi với tác giả về chương trình, mong Quý Thầy Cô liên hệ với Thầy Lộc qua địa chỉ: locitc@gmail.com">locitc@gmail.com">locitc@gmail.com">locitc@gmail.com">locitc@gmail.com">locitc@gmail.com

   Downloat tại đây.


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 16:25 22/09/2009
  Số lượt xem: 323
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến