Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Tin học trong tầm tay > Phần mềm dạy học >

  MonkeyMath – Phần mềm học toán miễn phí


  Đây là chương trình học toán khá lý thú với các bài tập thích hợp cho độ tuổi 8-12. Không đơn thuần các con số khô khan, 2 chương trình này cung cấp các bài tập toán đã được “hình ảnh” hóa nên sẽ khiến trẻ cảm thấy việc giải toán nhẹ nhàng như đang chơi một trò chơi nho nhỏ.

  Chương trình MonkeyMath có dung lượng 8,5 MB. Bạn có thể tải bản dùng thử tại đây.

  Cài đặt chương trình:

  Tải phần mềm tại đây và kích chuột để chương trình tự cài đặt. Biểu tượng chương trình sau khi đã cài đặt sẽ là: . Giao diện chương trình sau khi bạn kích chuột vào biểu tượng chương chình như sau:

  Các bạn sẽ thấy ngay 9 loại bài học rất hay bao gồm:

  - Picture Addition (Phép cộng hình ảnh)

  - Picture Subtraction (học các phép trừ)

  - Math paint (Học toán qua tranh)

  - Picture Graphs

  - Missing Numbers

  - Story Graphs

  - Math Path

  - Picture Fractions

  - Math Menu

  Mỗi bài học đều có sự độc đáo và thú vị riêng. Các bạn sẽ thấy môn toán trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều qua những hình ảnh đầy màu sắc và ngộ nghĩnh.

  Picture Addition : Kích chuột chọn khung hình chữ nhật đầu tiên trên giao diện chính để mở ra bài học các phép cộng như sau:

  Dễ dàng nhận ra cách thực hiện phép toán cộng trên. Một phép cộng các bông hoa đang chờ đáp số của bạn. Chỉ cần bạn dùng chuột kích chọn đúng đáp số là một trong các hình tròn chữ số bên dưới. Nếu kết quả bạn chọn là đúng, bạn đã có một quả cho chú khỉ trên màn hình đó.

  * Tương tự với bài học với các phép trừ khi bạn chọn

  * Math paint (Học toán qua tranh) : Kích chuột chọn biểu tượng để thấy giao diện của bài học như sau:

  Có sẵn một dãy số chứa các phép tính. Dòng trên cùng là hướng dẫn cách thực hiện bằng tiếng Anh: Thực hiện các phép tính trong chuỗi số đã cho. Kích chuột chọn câu trả lời trong dãy số màu xanh bên dưới. Nhưng đừng lo nếu khả năng tiếng Anh của bạn còn hạn chế bởi ngay phần đầu của dãy số đã có sẵn ví dụ được làm mẫu. Chỉ cần nhìn vào dãy số chúng ta có thể biết cách thực hiện, đây cũng là cái hay của phần mềm này.

  Với chủ đề Math paint, chúng ta còn có một chương trình cùng tên như sau nếu chọn , một giao diện không kém phần thú vị hiện ra:

  Có 4 phép tính, có cả 4 kết quả đang chờ các bạn lắp ráp cho phù hợp. Hãy dùng chiếc cọ vẽ chọn đúng thùng màu vẽ để tô vào các vòng tròn số các bạn cho là kết quả của phép tính.

  Missing Number là tên gọi bài học tiếp theo nếu bạn kích chọn

  Bạn nhìn thấy 3 ô hình chữ nhật trên đầu chứ? 3 ô này mang một quy luật nào đó chúng ta cần tìm ra để có thể biết ô thiếu số cần điền là bao nhiều trong 10 hình tròn chứa số có quả chuối phía dưới. Trường hợp trên là số nào còn thiếu? Chắc chắn là số 7 rồi, các bạn có biết vì sao không?

  Không chỉ có các bài học về các phép tính, phần mềm này còn giới thiệu phần chữ số thập phân đơn giản có hình ảnh minh họa giúp các bạn dễ hình dung và tiếp cận với khái niệm mới này.

  Pictur Fractions

  Kích chuột tô tranh sao cho kết quả đạt được là phân số bên phải. (Ví dụ tô 1 con trên tổng số 4 con Cú – 1/4)… cũng không mấy khó hiểu phải không. Chắc chắn khi bắt đầu làm bạn sẻ thẩy lúng túng, nhưng đây là bài học mang tính giới thiệu giúp các bạn tiếp cận với khái niệm mới nên chừng nào bạn làm đúng, kích chuột vào nút xanh phía dưới màn hình mới chuyển sang phép tính khác. Ngược lại nếu bạn làm chưa đứng, khi nhấp chuột vào nút kiểm tra, màn hình không hề thay đổi. Nếu tô chưa đủ, bạn phải tô thêm, nếu tô tranh nhiều hơn giá trị cần tìm thì bạn chỉ cần nhấp chuột vào bức tranh.

  Chúng ta sẽ luyện tập trả lời các câu hỏi thông dụng bằng tiếng Anh với 2 bài học Pictur GraphStory Graph. Ví dụ

  2 bài học này không chỉ giúp các bạn luyện tập cách đếm số mà còn ôn luyện các phép so sánh bằng hình ảnh.

  Bài học tính tiền thực đơn, kích chuột vào biểu tượng để mở giao diện như sau:

  Hãy để ý giá tiền của từng món ăn trong thực đơn để thực hiện phép tính giá tiền phía dưới. Thật thú vị và đơn giản phài không. Sẽ hay hơn nếu chính các bạn là người khám phá và cảm nhận phần mềm theo cách của mình. Hi vọng phần mềm sẽ mang lại cho các bạn nhỏ những bài học thật bổ ích và lý thú.

  ( Theo School@net)
  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 15:51 01/10/2009
  Số lượt xem: 544
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến