Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Tin học trong tầm tay > Phần mềm dạy học >

  Em học phép nhân bằng hình ảnh với phần mềm Learning Math

  Đối với các em học sinh lớp 2, khi học phép tính nhân các em nhỏ thường học thông qua các hình ảnh minh hoạ trên giấy. Nhưng nếu các em học phép nhân bằng các hình ảnh sống động, trực quan, có âm thanh vui nhộn và rất đơn giản là chỉ kích chuột trên máy tính thì không gì thú vị bằng. Phần mềm Learning Math 2 hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu trên thông qua các hội thoại đơn giản với máy tính. Qua đó, các em nhỏ sẽ thấy học phép nhân thật dễ hiểu, đơn giản và lý thú.

  Để bắt đầu học, tại giao diện chính của phần mềm, các em kích chuột vào nút Bảng nhân với các số 1, 2, 3, 4, 5 như hình minh hoạ dưới đây.
  Giao diện màn hình Học bảng nhân bằng hình ảnh xuất hiện như sau:

  Ví dụ, khi học sinh thực hiện phép tính 4*3 = ?, trên màn hình có minh hoạ 3 cột, mỗi cột có 4 quả dâu. Như vậy, học sinh có thể dễ dàng thực hiện phép tính nhân bằng cách kích chuột vào các chữ số có trên màn hình hoặc gõ chữ số từ bàn phím. Sau đó học sinh có thể kiểm tra kết quả bằng cách chọn nút (Kiểm tra kết quả). Nếu làm đúng trên màn hình sẽ thông báo “Đúng rồi” và kèm theo lời khen; còn nếu làm sai, màn hình sẽ thông báo “Bạn làm sai rồi”. Trong trường hợp học sinh gặp khó khăn khi làm bài, các em chỉ cần kích chuột vào nút

  Khi đó trên màn hình sẽ xuất hiện thao tác hỗ trợ bằng cách đếm tổng số quả dâu có trên 3 cột. Như vậy, học sinh có thể dễ dàng thực hiện phép nhân và hình thành được qui tắc thực hiện phép tính nhân. Nếu muốn thao tác lại từ đầu, học sinh chọn nút (Làm lại từ đầu). Ngoài ra, phần mềm còn rất nhiều hình ảnh minh hoạ khác cho học sinh làm bài và các em chỉ việc kích chuột vào nút (Làm bài khác).

  Một điểm đặc biệt của phần mềm là có chức năng chấm điểm, sau khi kích vào nút Kiểm tra kết quả cho mỗi lần thực hiện phép tính, nếu học sinh làm đúng thì chương trình sẽ tự động tính điểm. Điều này sẽ khuyến khích, động viên các em rất nhiều, giúp các em say mê hơn với môn Toán. ( Nguồn School@net)
  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 15:43 01/10/2009
  Số lượt xem: 311
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến