Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Tin học trong tầm tay > Phần mềm dạy học >

  Phần mềm LITTLEFI – Học tiếng Anh qua trò chơi

  Với các bạn nhỏ từ 3-6 tuổi thì đây thực sự là một món quà có ý nghĩa. Bởi phần mềm LITTLEFI không chỉ là các bài học dù rất đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn với các bạn. Các bạn nhỏ có thể phân biệt rõ được sự giống hay khác nhau giữa các hình, làm quen với bảng chữ cái, các con số bằng tiếng Anh, nhận biết màu sắc, hình khối…Chúng ta hãy cùng bắt đầu khám phá phần mềm nhé.

  Cài đặt chương trình:

  Tải phần mềm dùng thử (dạng .*EXE) tại đây, kích chuột để cài đặt file setup chương trình sẽ tự động cài đặt cho bạn. Biểu tượng chương trình trên màn hình desktop các bạn sẽ thấy như sau:

  Kích chuột vào biểu tượng phần mềm, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị như sau:

  Đây là một chương trình phù hợp cho các bé trong khoảng từ 3 – 6 tuổi, với các bài tập rất đơn giản để các bé có thể dễ dàng tiếp thu được kiến thức như:

  - Same/Different (tìm hình ảnh trái ngược nhau),

  - Letters (các bài học về bảng chữ cái),

  - Number (các bài học về ô số),

  - Colors (nhận biết màu sắc),

  - Shapes (nhận biết các loại hình khối)

  - Puzzles (học xếp hình).

  Chúng ta sẽ cùng nhau xem xét từng bài học để thấy được phần mềm sẽ mang lại cho chúng ta điều thú vị gì nhé

  Same/Different (tìm hình ảnh giống nhau hoặc trái ngược nhau) Kích chuột chọn để bắt đầu với bài học đầu tiên:

  Tôi xin đưa ra 2 màn hình điển hình cho hai bài tập : Xác định hình giống với hình mẫu và tìm hình khác với các hình còn lại.

  Với bài học xác định hình giống hình mẫu, chúng ta sẽ nhìn thấy một hình nổi rõ bên trái là hình mẫu chuẩn. Chúng ta sẽ tìm trong các hình bên phải để kích chuột vào đúng hình giống hình mẫu. Hình ảnh sẽ được chuyển đổi sang các hình ảnh khác nếu chúng ta chọn đúng hình cần tìm

  Với bài học tìm hình khác so với các hình còn lại thì không cần phải nói các bạn cũng có thể biết cách chơi và thực hiện một cách dễ dàng.

  Letters (các bài học về bảng chữ cái): Kích chuột vào hình quả táo ,chúng ta sẽ quay lại với bảng chữ cái qua bài học này, lại một cách để nhớ và học bảng chữ cái như sau:

  Để biết được chữ cài nào bạn cần tìm, bạn chỉ cần kích chuột vào chiếc loa trên màn hình. Chú sư tử sẽ đọc cho bạn những từ có chữ cái đầu là một trong những chữ cái bạn nhìn thấy. Dưới mỗi chữ cái đều có ẩn một hình ảnh mà từ mới xác định lên nó có chữ cái đầu là chữ cái bạn kích chuột. Yêu cầu của bài học này là máy tính bạn phải có loa và bạn phải thật chú ý xem chú sư tử sẽ nói gì để có thể tìm chữ cái cho đúng nhất.

  - Number (các bài học về ô số): Đây là một bài toán về đếm và nhận biết số bằng tiếng Anh. Nháy chuột vào , một chú vịt lập tức hiện ra, chú ta sẽ đọc cho chúng ta nghe thứ tự từ 1 cho đến khi đủ 10 quả bóng hiện ra như sau:

  Ngay sau khi 10 quả bóng hiện ra, chúng ta sẽ thấy:

  Bạn có nhìng thấy ô chữ nhật chứ số không? đó là yêu cầu cho chúng ta thực hiện. Dùng chuột để kích vào từng trái bóng cho đến khi đủ số lượng trong ô chữ nhật. Mỗi quả bóng bạn chọn sẽ tự động nhảy lên đầu 2 chú hải cẩu, đồng thời bạn sẽ nghe thấy chú vịt đọc.

  Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đã chọn đủ số bóng? Hẳn là các bạn sẽ được xem một màn trình diễn xiếc bóng do 2 chú hải cẩu biểu diễn đó. Tất nhiên, một yêu cho một phép đếm khác sẽ được thay thế để các bạn tiếp tục.

  Colors (nhận biết màu sắc) : Bài học này sẽ bắt đầu khi bạn kích chuột chọn :

  Ngay lập tức, một chú cún con xuất hiện trên màn hình, chú ta đọc tên các màu (bằng tiếng Anh) đồng thời các hình tròn màu hiện ra. Chú cún sẽ tiếp tục đưa ra một yêu cầu để các bạn nhận dạng khi các chú cá với các màu sắc khác nhau từ từ trôi từ trái qua phải màn hình. Nhiệm vụ của chúng ta lúc này là chọn cho được hình tròn màu đúng với màu chú cá đang trôi. Thật đơn giản nhưng bài tập luyện này sẽ giúp các bạn nhận biết chính xác các màu đồng thời biết được tên tiếng Anh của từng màu một cách thành thạo.

  Shapes (nhận biết các loại hình khối): Đây là bài học luyện nhận dạng hình khối, là cơ sở các bài toán hình học cho các bạn sau này. Kích chọn để mở ra bài học như sau:

  Dùng chuột để kích và kéo các hình nhỏ ở bên dưới mà chú sóc yêu cầu các bạn đưa vào hình tương ứng bên trên. Các bạn sẽ biết từng hình có tên gọi trong tiếng Anh là gì và học cách phân biệt chúng một cách rõ ràng nhất.

  Puzzles (học xếp hình) : Chúng ta sẽ cùng nhau thư dãn bằng góc xếp hình nhe. Kích chuột vào hình chúng ta sẽ nhìn thấy hình ảnh sau:

  Đầu tiên là sự xuất hiện của chú voi con, chú ta sẽ hướng dẫn cách chơi cùng với mẫu hình đầu tiên. Tiếp đó sẽ là bức hình chưa hoàn hảo, việc của các bạn là kéo những phần còn thiếu bên phải để đặt vào vị trí trên bức tranh tạo ra hình như hình mẫu phía dưới. Không mấy khó khăn với các bạn đúng không? đặc biệt, chúng ta lại còn được biết tên của từng đồ vật mà ta ghép được bằng tiếng Anh.

  Với các bài tập tương đối đơn giản, hình ảnh sống động hấp dẫn sẽ giúp các bạn nhỏ vừa học vừa có những giây phút thú vị với phần mềm này.

  ( Theo School@net)
  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 15:49 01/10/2009
  Số lượt xem: 480
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến