Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Giáo dục Tiểu Học > Tâm lý >

  Ứng xử khi con bị điểm kém

  Những ứng xử của cha mẹ khi con bị điểm kém rất quan trọng đối với sự phát triển tâm lý của bé. Ứng xử của cha mẹ có thể giúp con hiểu rõ bản thân mình và tự tin hơn trong cuộc sống, học tập; nhưng cũng có thể khiến bé bi quan, tự ti về bản thân mình, mặc cảm rằng mình yếu kém. Như vậy chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thành tích phấn đấu của bé.

  diem_kem

  Khi con bị điểm kém, cha mẹ không nên mắng mỏ, càng không nên dùng những lời lẽ, hành động miệt thị hoặc khiến con lo lắng, bất an. Hãy cảm thông với con vì chắc rằng khi bị điểm kém bản thân bé đã rất buồn rồi. Hãy cùng con tìm nguyên nhân dẫn đến điểm kém của bài đó, lắng nghe để hiểu và cùng con tìm cách khắc phục.

  Dù thực tế con mình học rất tốt, nhưng cha mẹ cũng không nên vì thế mà quá kỳ vọng vào con, đặt ra những tiêu chí quá cao, bắt con phải giỏi giang tuyệt đối. Hãy nhớ rằng một bé dù có tài giỏi đến mấy cũng có thể có lúc không đáp ứng được yêu cầu bài học và một vài lần bị điểm kém không có nghĩa rằng con học kém, lười học. Hãy cho con biết điều quan trọng không phải nằm ở những điểm số, mà quan trọng là con đã biết nỗ lực cố gắng trong học tập hay chưa.

  Cha mẹ nên thường xuyên kiểm tra việc học hành của con. Sự quan tâm, khuyến khích sẽ giúp bé cảm nhận được tình thương yêu của cha mẹ và đó chính là nguồn động viên để bé cố gắng hơn. Mọi hình phạt chỉ khiến con thêm sợ hãi và xa lánh cha mẹ, làm cho khoảng cách giữa cha mẹ và con cái càng lớn. Cha mẹ sẽ khó biết được những mặt mạnh, mặt yếu hay những khó khăn mà con vướng phải để có thể hỗ trợ con.

  Theo Kiến Thức


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 14:34 07/11/2012
  Số lượt xem: 503
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến