Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Người tốt - Việc tốt >

  MỘT NGƯỜI THẦY TẬN TÂM

         Nằm ở Thị trấn Sịa êm đềm, dưới hàng cây bóng mát gần 100 năm tuổi một ngôi trường khiêm tôn tọa lạc non 85 năm như một chứng tích của nền văn hóa lâu đời: Trường Tiểu học Số 1 Thị trấn Sịa. Mỗi khi nhắc đến trường, người đầu tiên được nói đến là thầy giáo - Hiệu trưởng: Lê Viết Tính. Người ta yêu mến, khâm phục thầy không phải vì thầy là hiệu trưởng hay giảng dạy thâm niên mà thầy là một nhà giáo tận tụy với công việc, tận tâm với sự nghiệp trồng người.

  lv_tinh_400
         Sinh năm 1955, chỉ mới 56 tuổi đời mà thầy đã có 35 tuồi nghề gắn bó với nhiều cương vị khác nhau: khi trực tiếp giảng dạy, lúc làm quản lí. Bất kì trong vai trò nào, thầy cùng luôn thể hiện một phẩm chất cao đẹp, một tấm gương mẫu mực được đồng nghiệp tin yêu, kính trọng. Bởi thế, chỉ sau bốn năm đứng lớp, thầy được cấp trên tín nhiệm cử đi học quản lí rồi làm công tác quản lí cho đến bây giờ.
         Trường Tiểu học số 1 Thị trấn Sịa đối với thầy như ngôi nhà thứ hai. Ngày lễ, ngày nghỉ thầy vẫn âm thầm đến trường, một mình lập kế hoạch hay quan sát mọi nơi để bố trí cảnh quan môi trường sư phạm hợp lí. Được sự quan tâm của cấp trên, sự đồng tình ủng hộ của hội đồng sư phạm và các đoàn thể địa phương, thầy đã mạnh dạn đề xuất kế hoạch. Do vậy, chỉ sau hai năm, tức là vào năm 1998, trường Tiểu học số 1 Thị trấn Sịa đã được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia mức I. Phấn khởi với thành quả đã đạt được, thầy lại hăng hái cùng hội đồng sư phạm bắt tay vào nhiệm vụ mới: Xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức II. Để dạt được mục tiêu đó, thầy đã trằn trọc băn khoăn định ra kế hoạch rồi đem trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của các đơn vị bạn, tranh thủ sự chỉ đạo của ngành rồi cùng với nhà trường thống nhất chương trình hoạt động phù hợp cho từng năm, từng tháng, cả từng tuần để nâng cao hiệu quả công tác. Một điểm sáng của thầy là đã khéo léo lồng ghép vào chương trình giảng dạy cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không”, phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” bằng nhiều hình thức. Cùng với việc chỉ dạo dạy học, thầy là một điển hình trong việc thực hiện xã hội hóa giáo dục. Thầy đã phối hợp với BCH hội cha mẹ học sinh huy động các nhà hảo tâm có tâm huyết với giáo dục không chỉ trong nước mà ở cả nước ngoài để xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài: 3000 USD, hàng trăm triệu đồng Việt Nam và rất nhiều các chương trình học bổng khác hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó. Từ đó dà dấy lên một phong trào thi đua mạnh mẽ trong nhà trường, góp phần thúc đẩy chất lượng dạy và học của trường trong những năm qua. Trường Tiểu học Số 1 Thị trấn Sịa là một trong những trường dẫn đầu về thành tích Giáo viên giỏi, học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Phòng truyền thông của trường hầu như phủ kín những bằng khen, giấy khen của nhiều cấp. Một số thành tích đáng ghi nhận của trường là:
  -    14 năm giữ vững danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiên cấp Tỉnh (1996- 2011).
  -    Đơn vị xuất sắc thi đua yêu nước giai đoạn (1995-2000).
  -    Năm 2008, trường được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.
  -    3 năm được Bộ Giáo dục - Đào tạo tặng Bằng khen
  -    Nhiều giấy khen của Sở, Huyện, Phòng về các phong trào thi đua.
  -    Chi bộ Trường nhiều năm được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh.
  -    Công đoàn cơ sở được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua năm 2009.
         Thầy giáo Lê Viết Tính là một chứng minh cho câu nói của người xưa: “ Nước nổi lo chi bèo chẳng nồi”, bởi cùng với thành tích chung của trường, cá nhân thầy cũng đáng được mọi người kính nể:
  -    3 lần được Bộ Giáo dục-Đào tạo tặng Bằng khen về công tác Phổ cập Giáo dục đúng độ tuổi.
  -    14 năm đạt chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở.
  -    7 năm đạt Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh.
  -    2 lần dự Đại hội thi đua yêu nước cấp huyện, cấp tỉnh.
  Nhiều giấy khen của Huyện ủy, Sở, Phòng Giáo dục - Đào
  tạo, Đảng ủy Thị trấn Sịa.
  -    14 năm được Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế tặng bằng khen.
  -    Được tặng Huy chương Vì sự nghiệp Giáo dục, Huy chương công tác Công đoàn, Huy chương công tác Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
         Suốt cả những ngày tháng năm dài công hiến cho sự nghiệp Giáo dục, bao nhiêu gánh nặng, bao nhiêu vất vả cùng với những nỗi trằn trọc băn khoăn nhưng lúc nào trên khuôn mặt thầy cũng hiện hữu một nụ cười cởi mở cùng giọng nói chân tình xen lẫn một ước mơ là xây dựng trường ngày một tiến bộ.
         Nhìn vào hiện trạng của trường hôm nay, chúng ta có thể thấy rằng ước mơ của thầy cũng sắp trở thành hiện thực. Bởi vì trường đã được mở rộng thêm, đẹp hơn, khang trang hơn, đầy đủ cơ sở vật chất hơn, đáp ứng được tiêu chuẩn của một ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia mức II. Mong sao nụ cười tươi trẻ của thầy giáo - hiệu trưởng Lê Viết Tính và lời nói chân tình vẫn còn mãi khi nói về mái trường Tiểu học Số 1 Thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền thân yêu.
  Viết về thầy giáo Lê Viết Tính

                                                                                                                          THY QUANG


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 07:55 29/08/2012
  Số lượt xem: 1649
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến