Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Tin học trong tầm tay > Phần mềm dạy học >

  Làm quen với bảng chữ cái tiếng Anh với phần mềm Learn Letters


  Ngày nay, tiếng Anh trở thành môn học quan trọng của các bạn học sinh, đặc biệt là các bạn học sinh tiểu học khi lần đầu làm quen với môn học này. Các em sẽ rất bỡ ngỡ khi học về bảng chữ cái, cách phát âm các chữ, các từ tiếng Anh. Làm thế nào để cảm thấy thật dễ dàng, hứng thú, say mê với môn tiếng Anh?

  Những phần mềm dạy, học tiếng Anh mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp các em học tốt hơn môn học ngoại ngữ này.
  Phần mềm đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đó là phần mềm Learn letters. Đây là phần mềm nhỏ gọn, giao diện đơn giản, dễ dùng giành cho các bạn học sinh nhỏ tuổi. Phần mềm này sẽ đưa ra một phương pháp rất độc đáo giúp các em nhanh chóng học và nhớ mặt bảng chữ cái tiếng Anh. Nếu máy tính của em có loa sẽ có thể hỗ trợ rất tốt cho em trong mỗi bài học. Phần mềm sẽ giúp các em làm quen với bảng chữ cái tiếng Anh. Một bài học đầu tiên và rất quan trọng trong quá trình học ngoại ngữ.
  Cài đặt chương trình
  Sau khi cài đặt phần mềm (bằng cách chạy tệp .EXE đã tải về), phần mềm được thể hiện như hình dưới đây:


  Nháy chuột vào biểu tượng phần mềm, màn hình khởi động có dạng như sau:


  Phần mềm chia mức độ bài học làm ba phần :
  - Level I : Mức I
  - Level II: Mức II
  - Level III: Mức III
  Cách thực hiện bài học:
  Nháy chuột vào một trong ba mức để chọn bài học. Nếu là lần đầu tiên, em hãy chọn Level I. Nháy chuột vào nút để bắt đầu bài học, màn hình sẽ hiện xuất hiện như hình sau:


  Các em nhìn thấy gì trên màn hình?
  - Một chữ cái nằm giữa khung hình chữ nhật
  - Hàng loạt các ký hiệu đặc biệt xung quanh khung hình chữ nhật được sử dụng để lắp ghép thành các kí tự trong bảng chữ cái.
  - Phía bên dưới là bảng chữ cái
  Cách lắp ghép chữ cái tiếng Anh:
  Trên khung hình chữ nhật có hiện lên hình ảnh chữ cái được phác thảo. Nhiệm vụ của các em là sử dụng các kí hiệu đặc biệt để ghép thành các chữ cái đó. Các em sẽ phải lắp ghép từ chữ cái đầu tiên đến chữ cái cuối cùng trong bảng chữ cái. Như vậy phần mềm này rèn luyện cho các em khả năng quan sát và nhớ bảng chữ cái bằng một phương pháp rất độc đáo là "lắp ghép" các chữ cái.
  Điều đặc biệt của phần mềm này là mỗi khi hiện các kí tự chữ cái, phần mềm sẽ đọc rất rõ và to chữ cái đó giúp các em nhận biết được cách phát âm và cách đọc của chữ đó.
  Ví dụ:
  Khi các em mở bài học đầu tiên, giữa màn hình hiện nên hình ảnh chữ cái ‘a’ được phác thảo. Đồng thời em sẽ nghe thấy tên của chữ cái ‘a’ (máy của em phải có loa mới có thể nghe được). Công việc của em lúc này là lắp ghép các hình xung quanh khung chữ nhật ở giữa để tạo thành chữ cái trên đó.
  - Đầu tiên, em hãy nháy chuột vào hình tròn , dùng chuột kéo vào hộp giữa màn hình.
  - Sau đó đến , (hình này giống chữ i nhung không có dấu chấm phía trên).

  Chữ cái ‘a’ được tạo thành từ hai phần như vậy. Chữ ‘a’ tự động di chuyển đến đúng vị trí của nó ở phía dưới màn hình. Một mẫu chữ cái tiếp theo sẽ tự động hiện ra để em có thể tiếp tục công việc lắp ghép cho đến khi em hoàn thành toàn bộ bảng chữ cái.


  Khi hoàn thành bài học, phần mềm sẽ tự động trở về như lúc mới khởi tạo. Em có thể chọn các mức tiếp theo.
  Tất nhiên, càng mức cao, thì độ khó của bài học sẽ càng tăng. Nếu chọn Level II, em sẽ nhận được màn hình tương tự như mức I. Em nghe thấy tên của chữ cái và hình ảnh chữ cái đó sẽ chỉ hiện ra trong thời gian rất ngắn. Em cần phải thật chú ý và nhanh mắt. Hình viền chữ cái giữa màn hình sẽ mất đi và em phải tự mình lắp ghép các hình mà không có phông hình mẫu làm nền.


  Nếu kích chuột vào Level III và chọn “Start”, màn hình sẽ hiện ra như sau:


  Ở mức III này là phần khó nhất vì sự trợ giúp sẽ bị lược bớt. Mỗi chữ cái cần lắp ghép chỉ được hiện ra trong thời gian rất ngắn rồi biến mất. Các chữ cái không còn được viết trình tự từ đầu như ở hai mức trên mà là ngẫu nhiên. Các em cũng không còn được nhìn thấy toàn bộ bảng chữ cái phía dưới màn hình nữa. Chỉ còn cách là em phải tập trung nghe và nhớ thật nhanh hình ảnh chữ cái hiện ra ban đầu trong khung giữa màn hình và tự lắp ráp các chữ cái đó. Đến khi hoàn thành cả bảng chữ cái cũng là lúc bài học kết thúc.
  Em có thể nhấn phím “ESC” để quay lại màn hình chính hoặc thoát ra khỏi bài học bất kỳ lúc nào.
  Học Tiếng Anh bằng phần mềm Learn Letters thực sự là sự lựa chọn tốt cho sự khởi đầu của các em học sinh khi mới bắt đầu học ngoại ngữ. Hi vọng, các em sẽ có những giây phút thật thoải mái khi học ngoại ngữ cùng phần mềm Learn Letters.

  Tải phần mềm Learn Letters tại đây

  ( Nguồn School@net)
  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 15:56 01/10/2009
  Số lượt xem: 708
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến