Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Giải toán qua Internet >

  Hướng dẫn tổ chức thi cấp trường

  Theo công văn số 8328/BGDĐT- GDTrH của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vòng thi Cấp Trường được hướng dẫn tổ chức theo khu vực, để tổ chức kì thi trường đạt hiệu quả, các đơn vị cần lưu ý một số nội dung trong hướng dẫn sau:

  violympic

  1.  Lựa chọn vòng thi và thời gian thi

  + Miền Bắc tổ chức thi cấp Trường ở vòng thi số 10. Thời gian tổ chức thi từ 8h ngày 02/01 đến 17h ngày 12/01/2013 (Không tổ chức thi vao ngày chủ nhật)
  + Các trường có thể chọn chia ca thi (theo hướng dẫn trong công văn số 8328) hoặc không chia ca thi.
  + Khi tổ chức thi các trường phải đảm bảo việc lập danh sách thi, hội đồng thi, tổ chức thi, tạo mã thi như hướng dẫn
  + Sau 17h ngày 12/01/2013 vòng thi số 10 được mở tự do, học sinh toàn quốc đều có thể vào thi.
  + Trường hợp các trường thuộc khu vực miền Bắc chưa kịp tổ chức thi cấp trường ở vòng thi 10, thì có thể chọn tổ chức thi ở vòng thi 13 hoặc vòng thi số 14
  + Khu vực miền Bắc gồm 25 tỉnh sau: Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Hòa Bình, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang.
  Lưu ý:
  Trong thời gian miền Bắc thi cấp Trường ở vòng thi 10, thí sinh toàn quốc được thi tự do từ vòng thi 1 đến vòng thi 9.

  2.  Tạo mã thi cấp Trường và quản lý mã thi

  + Mã Trường chỉ tạo được kể từ ngày 15/12/2012
  + Ban tổ chức cấp Trường cử 1 cán bộ đăng ký thành viên với đối tượng là giáo viên để tạo mã số thi cho trường mình
  + Kỳ thi cấp trường có thể tổ chức thành nhiều ca thi, nhiều đợt thi vào các thời điểm khác nhau (tuỳ thuộc vào cơ sở vật chất của mỗi trường).
  Các bước tạo mã thi và quản lý mã thi như sau:

  Bước 1: Đăng nhập tài khoản giáo viên trên violympic.vn. Nếu chưa có tài khoản, đăng ký thành viên trên violympic.vn, chú ý chọn mục “Đối tượng” là “Giáo Viên”.

  Bước 2: Sau khi đăng nhập tài khoản trên violympic.vn, truy nhập mục “Thi các cấp” trên thanh công cụ.

  Bước 3: Chọn mục “TẠO MÃ CHO TRƯỜNG”.

  Bước 4: Chọn thông tin về trường (bắt buộc) vào các ô có dấu (*)

  Bước 5:Nhấn nút “Tạo mã” để khởi tạo mã số.

  Bước 6: Sau khi mã số được khởi tạo, cần chọn “Chấp nhận” để hệ thống hoàn tất việc tạo mã. Khi đó mã vừa tạo mới có hiệu lực.

  Lưu ý: Với mỗi khối lớp nên có một mã thi riêng giúp thuận lợi cho việc thống kê kết quả thi của các khối lớp sau này. Ghi rõ mã thi tương ứng với từng khối lớp, tránh học sinh khối này thi mã thi của khối thi khác. Ngoài ra, giáo viên phụ trách mã cần tạo mã dự phòng để thay thế trong trường hợp mã thi chính gặp sự cố.

  Bước 7: Quản lý mã thi đã được khởi tạo, giáo viên cần nhập mã số vào ô “Quản lý mã” và chọn “Mở mã” trước khi thí sinh bắt đầu thi hoặc chọn “Khóa mã” khi thí sinh đã hoàn thành kỳ thi.

  Trước khi giờ học sinh bắt đầu vào thi, giáo viên phụ trách mã đăng nhập vào tài khoản giáo viên của mình, vào mục “Thi các cấp”, tiểu mục “Tạo mã thi cho trường”, nhập từng mã đã tạo vào ô Quản lý mã và ấn nút “Mở mã”.

  Tương tự, ngay sau khi kết thúc buổi thi, giáo viên quản lý mã phải lập tức đăng nhập vào tài khoản giáo viên của mình, vào mục Thi các cấp, tiểu mục Tạo mã thi cho trường, nhập từng mã thi vào ô Quản lý mã và ấn nút “Khóa mã”.

  Lưu ý: Giáo viên quản lý mã, khi tạo mã nên lưu lại các mã đã tạo vào một file word để khi mở mã hoặc khóa mã chỉ cần copy từ file word vào ô quản lý mã là được, đảm bảo mã nhập vào là chính xác nhất.
  + Thông tin chi tiết có thể truy cập vào mục  Hướng dẫn tạo mã thi các cấp tại http://violympic.vn/Page_Support.aspx

  3. Chọn và lập danh sách học sinh dự thi cấp trường

  - Học sinh được chọn dự thi cấp trường phải là thành viên của ViOlympic và đã thi vượt qua tất cả các vòng thi trước vòng thi cấp trường.
  - Học sinh được chọn dự thi cấp huyện phải vượt qua vòng thi cấp trường và tất cả các vòng thi trước vòng thi cấp huyện.
  - Học sinh được chọn dự thi cấp tỉnh phải vượt qua vòng thi cấp huyện và tất cả các vòng thi trước vòng thi cấp tỉnh.
  - Họ và tên học sinh phải đúng với danh sách học sinh của lớp (Lưu ý tên học sinh trên ViOlympic phải gõ tiếng Việt có dấu).
  - Lập danh sách học sinh, phòng thi, đợt thi (theo mẫu đính kèm trong file word).
  - Đội tuyển lớp 5, 9 và 11 của tỉnh dự thi cấp toàn quốc do sở GDĐT thành lập, mỗi đội tuyển  tối thiểu là 10 học sinh, tối đa là 20 học sinh.

  4. Kiểm tra máy tính và đường truyền internet

  - Các hội đồng thi tổ chức kiểm tra đường truyền internet có truy cập được website  http://violympic.vn hay không? Kiểm tra máy tính đã cài phần mềm Adobe Flash Player hay chưa? Kiểm tra trình duyệt web đảm bảo hay chưa?
  Khuyến cáo: http://violympic.vn sử dụng tốt nhất bằng trình duyệt Google Chrome
  Nếu máy báo "Không kết nối được với máy chủ" và có bài thi không hiển thị thì máy đang thiếu phần mềm Adobe Flash Player hoặc có thể đã cài nhưng chưa hoàn tất việc cài đặt. Khi đó cần vào mục "Trợ giúp" để xem hướng dẫn cài đặt.
  - Nếu học sinh đang thi mà máy bắt truy cập lại hoặc không công nhận kết qủa làm bài và bắt thi lại thì lỗi có thể là do trình duyệt (xem hướng dẫn cài đặt trong mục "Những điều cần biết") hoặc do đường mạng không đảm bảo: mạng kết nối không liên tục, chỉ cần gián đoạn một vài giây là hệ thống không chấp nhận kết quả thi.. thì cho phép học sinh vào thi lại.

  5. Tổ chức thi

  - Cách bố trí phòng thi: Tùy thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất của trường là nơi đặt hội đồng thi, tuy nhiên phải đảm bảo các điều kiện: khoảng cách giữa hai học sinh ngồi cách nhau tối thiểu 1,5m; mỗi phòng thi không có quá 30 học sinh.
  - Trước giờ thi chính thức 30 phút, Chủ tịch hội đồng thi giao mã số thi cho giám thị các phòng thi.
  - Trước giờ thi chính thức 5 phút, giám thị viết mã số thi rõ ràng trên bảng để các thí sinh biết và đăng nhập, vào thi, nhập mã số thi. Học sinh phải nhập chính xác mã số thi được cung cấp thì mới có tên trong danh sách mã thi của trường và kết quả đó mới được công nhận.
  - Giờ bắt đầu làm bài thi được tính từ khi thí sinh đầu tiên trong hội đồng thi đó làm bài.
  - Trong quá trình thi nếu giám thị phát hiện học sinh có hiện tượng dùng hai tài khoản trên cùng một máy hoặc sử dụng phần mềm không hợp lệ thì giám thị yêu cầu học sinh ngừng làm bài, kiểm tra và lập biên bản nếu cần thiết.
  - Khi học sinh đã đăng nhập vào trang web Violympic, giám thị coi thi cần đối chiếu số ID hiển thị ngay cạnh tên của học sinh với số ID trong danh sách dự thi. Nếu ID của học sinh khác ID trong danh sách đăng ký dự thi thì nick thi đó của học sinh là không hợp lệ.
  - Khi học sinh làm xong bài thi, giám thị kiểm tra trên màn hình máy tính của học sinh, nếu đã có câu “Chúc mừng bạn đã hoàn thành bài thi” thì giám thị đến bấm vào mục “Kết quả” để xem điểm thi của học sinh, ghi vào biên bản và cho học sinh kí nhận đã hoàn thành bài thi.
  - Khi hết giờ thi, giám thị kiểm tra đầy đủ chữ kí xác nhận của học sinh trong danh sách phòng thi, đồng thời tất cả giám thị kí xác nhận ở dưới danh sách phòng thi. Sau đó, giám thị nộp danh sách phòng thi cùng các biên bản (nếu có) cho Hội đồng thi. Khi hết giờ thi, người quản lý mã phải vào khóa mã thi.
  - Kết quả thi của học sinh được ban tổ chức lưu lại thông qua phần thống kê kết quả thi bằng mã. Người tạo mã đăng nhập và vào mục “Thi các cấp”, chọn phần “Thống kê kết quả thi”, nhập mã số thi và nhấn vào “Thống kê” để biết kết quả của các học sinh thi bởi mã số này.
  - Khi một đợt thi kết thúc, ban tổ chức các cấp phải khóa mã thi của đợt đó để các em không thể sử dụng được mã đó thi tiếp sau này, bằng cách: cán bộ đã tạo mã phải đăng nhập và vào “Thi các cấp” vào mục “Quản lí mã”, để khóa mã.

  6. Cho phép học sinh mang vào phòng thi những gì?

  - Dụng cụ học tập: bút chì, com pa, thước kẻ, bút mực, bút bi, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản.
  - Giấy nháp của thí sinh do hội đồng thi phát. Học sinh tiểu học không được phép mang máy tính cầm tay vào phòng thi.

  7. Số lần thi trong phòng thi

  -       Học sinh chỉ được thi một lần duy nhất. Trong trường hợp xảy ra sự cố (máy tính trục trặc, mất điện, lỗi đường truyền ...) học sinh được phép thi lại nhưng phải có biên bản của giám thị phòng thi theo mẫu đính kèm trong file word
  - Với mỗi học sinh số biên bản bằng số lần thi trừ 1.
  -  Giám thị cần đảm bảo tổng thời gian làm bài của thí sinh tối đa là 60 phút (không tính khoảng thời gian xử lí sự cố)

  8. Số học sinh của đội tuyển từng lớp
  Số học sinh đội tuyển từng lớp do BTC mỗi trường trực tiếp quy định

  9. Xếp hạng học sinh theo từng khối lớp
  Theo Thể lệ sẽ sắp thứ hạng học sinh theo chỉ số thứ nhất là điểm thi. Trong trường hợp các học sinh bằng điểm nhau mới xét đến chỉ số thứ hai là thời gian làm bài.
  (Cả hai chỉ số này đều được hệ thống công nghệ xét tự động, BTC các cấp dựa vào thống kê trên Website để lưu lại trên bản cứng).
  *) Đặc biệt lưu ý:
  - Để kiểm tra số ID của học sinh trong phòng thi (đề phòng học sinh thi thử bằng tên đăng nhập khác và thi thật bằng tên đăng nhập với ID trong danh sách – đây là một cách gian lận thường gặp), khi học sinh đã đăng nhập vào trang web ViOlympic, giám thị coi thi cần đối chiếu số ID hiển thị ngay cạnh tên của học sinh với số ID trong danh sách dự thi.
  Nếu ID của học sinh khác ID trong danh sách đăng ký dự thi thì nick thi đó của học sinh không hợp lệ.

  Các Trường tổ chức thi sử dụng hai biểu mẫu dưới đây để phục vụ quá trình thi:

  Mẫu Danh sách thi Cấp Trường                           Mẫu Biên bản xử lý sự cố

                                                                                             Ban tổ chức


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 20:55 08/01/2013
  Số lượt xem: 847
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến