Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Tin học trong tầm tay > Phần mềm dạy học >

  Học và ôn luyện tiếng Anh với phần mềm Fun With Charlie

   

  Chúng tôi xin giới thiệu với các nhỏ, các bậc phụ huynh và các giáo viên mầm non một phần mềm hay và hấp dẫn - Phần mềm Fun With charlie. Đặc biệt với các bạn nhỏ yêu thích môn tiếng Anh thì phần mềm này sẽ là một công cụ hữu ích cho việc học và ôn luyện ngoại ngữ của các em. Với hình ảnh ngộ nghĩnh, sinh động, bài học hấp dẫn và có ý nghĩa thực tiễn, chắc chắn sẽ làm các bạn nhỏ hứng thú và học hỏi được nhiều điều.

  Cài đặt chương trình:

  Tải phần mềm (file .EXE) dùng thử tại đây. Kích chuột vào file setup, chương trình sẽ tự động cài đặt và biểu tượng chương trình sau khi cài đặt như sau trên màn hình destop:

  Kích chuột biểu tượng chương trình, màn hình chính của chương trình như sau:

  Chương trình sẽ cung cấp cho các bé 6 loại hình trắc nghiệm khá lý thú bao gồm:

  - Ee (đoán từ đồng nghĩa)

  - Parts of a whole (đoán bộ phận của từng hình ảnh)

  - What’s Different? (tìm sự khác nhau giữa các hình ảnh)

  - Memory (kiểm tra trí nhớ)

  - Beginning Sound (đoán từ đầu tiên của một từ)

  - Which one is (kiểm tra độ nhanh nhẹn).

  Mỗi bài học đều có điều thú vị riêng và đều mang lại cho các em những kiến thức rất bổ ích.

  * Ee (đoán từ đồng nghĩa) : kích chuột vào ô , chúng ta sẽ mở ra được giao diện như sau:

  Ô vuông góc trên trái hiện ra chữ cái in hoa (ở đây là chữ cái P). Trên toàn màn hình là một chuỗi các chữ cái trong bảng chữ cái. Các bạn phải kích chuột chọn đúng chữ cái thường tương ứng với chữ cái in hoa bên trên. Mỗi lần chọn đúng, các bạn sẽ mở ra được một miếng fomat rất ngon. Nếu bạn tìm sai, ô chứa chữ cái đúng sẽ đổi màu trắng tương tự ô vuông trên cùng. Đặc biệt, nếu máy tính các bạn có loa, mỗi chữ cái hiện ra đều được chú chuột đọc phát âm hỗ trợ việc tìm kiếm đúng chữ cái cho chúng ta.

  Chỉ với các thao tác đơn giản, các bạn nhỏ có thể nhớ và phát âm chính xác toàn bộ bảng chữ cái, thật hay phải không các bạn.

  Parts of a whole (đoán bộ phận của từng hình ảnh) : Kích chuột vào ô vuông , chúng ta có chương trình đoán bộ phận sự vật như sau:

  Hình ảnh trên là một trong những ví dụ cho bài học. Các bạn có thấy trong hình chữ nhật có bộ phận của một trong 2 hình ảnh nào bên dưới không? rõ ràng đây là mặt của chiếc đồng hồ đeo tay bên dưới rồi. Tuy nhiên, sẽ còn rất nhiều các ví dụ về các bộ phận, đôi khi chỉ là một nét vẽ mà chúng ta cần phải thực sự tinh mắt mới có thể nhận ra nó là thành phần của hình ảnh nào đó. Các bạn nhỏ hãy thử nhé.

  What’s Different? (tìm sự khác nhau giữa các hình ảnh) : Để thực hiện bài học này, chúng ta chỉ cần nháy chuột vào thế là bài học bắt đầu với những hình ảnh như sau:

  Các bạn còn nhớ các bài nhanh mắt tìm điểm khác nhau từ hai bức tranh chứ? Ở đây, chúng ta chỉ việc tìm ra 1 hình ảnh có điểm khác so với các hình còn lại. Đừng vội cho là quá đơn giản bởi nếu không cẩn thận và thật tinh mắt thì chưa chắc các bạn có thể tìm đúng hình đâu nhé. Ví như 3 hình ảnh trên, bạn có thể nhanh chóng tìm ra 1 chú cá khác so với 2 chú còn lại không?

  * Memory Game (kiểm tra trí nhớ): Kích chuột vào biểu tượng , giao diện chương trình hiện ra như sau:

  Hình ảnh mà chúng ta nhìn thấy đầu tiên là chú chuột mang đầy đủ trang phục. Hãy để ý xem chú mang gì trên người và màu sắc trang phục là gì. Vì điều đó sẽ cần thiết cho bạn để làm bước tiếp theo khi kích chuột vào chiếc cúc để bắt đầu đó.

  Nhìn hình ảnh từ trái qua phải chúng ta có thể biết được công việc của mình rồi chứ? Sẽ có 4 lựa chọn cho mỗi vật dụng mà chú chuột đã dùng, chúng ta phải chọn đúng các vật dụng đó. Từ chiếc mũ, cái áo, cái quần và đôi giày chú ta mang. Thật dễ để có được hình ảnh chú chuột ban đầu chúng ta thấy phải không?

  Chúng ta sẽ tiếp tục thử tài nhớ của mình khi bạn kích chuột vào ô NEXT ở màn hình cuối cùng khi chú chuột đã chọn đúng trang phục ban đầu.

  Beginning Sound (đoán từ đầu tiên của một từ) : Bài học sẽ bắt đầu khi chúng ta kích chuột vào ô chữ nhật .

  Ở giữa màn hình là một hình ảnh (như ví dụ trên là 1 chú khỉ). Xung quanh là các ô chữ cái. Chúng ta phải tìm và kích chuột đúng vào ô chữ cái là chữ đầu tiên của từ (tiếng Anh) mang nghĩa chính là hình ảnh ở giữa (với hình chú khỉ thì chữ cái tương ứng sẽ là M). Bài học này yêu cầu chúng ta phải nhớ các từ mới tiếng Anh đã được học. Sẽ không quá khó bởi nếu bạn chọn và tìm chưa đúng chữ cái tương ứng thì phần mềm chưa chuyển hình ảnh khác. Chỉ khi nào bạn tìm đúng chữ cái, hình ảnh giữa màn hình mới đụợc chuyển sang hình khác. Đây cũng là một cách học, cách ôn luyện nhớ từ mới tiếng Anh rất hay bằng hình ảnh. Không chỉ có vậy, chú chuột còn giúp chúng ta phát âm chuẩn các từ mới nữa. Thật hay phải không nào.

  * Which one is: đây là bài học cuối cùng trong 6 bài học trong phần mềm này. Kích chuột vào chúng ta sẽ thấy:

  Bài học này kiểm tra độ nhanh nhạy của các bạn nhỏ, giúp các bạn phân biệt rõ về các khái niệm màu sắc, hướng… các trạng thái của đồ vật, sự vật xung quanh các bạn. Tuy nhiên, sẽ đạt hiệu quả cao hơn với bài học này nếu có bố mẹ, thầy cô hoặc anh chị các bạn nhỏ giúp đỡ. Vì ngoài hình ảnh ra, các bạn cần phải biết và được học hoặc được gợi ý (nếu chưa được học ngữ pháp cơ bản tiếng Anh) một số mẫu câu hỏi, từ mới đơn giản trong tiếng Anh.

  Các bài học này chúng ta đã quen thuộc trong phần mềm Bút Chì Thông Minh của công ty School@net với ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng việt và rất nhiều hình ảnh đẹp sinh động.

  Ưu điểm của chương trình này là thư viện bài tập khá phong phú và đa dạng, có đủ các loại trắc nghiệm từ cấp đơn giản đến phức tạp nhất cho các bạn chọn lựa. Hi vọng các bạn nhỏ sẽ học được thật nhiều từ phần mềm này mà vẫn có thể có những giây phút thật thoải mái thú vị

  ( Nguồn School@net)
  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 15:59 01/10/2009
  Số lượt xem: 780
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến