Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Tin học trong tầm tay > Phần mềm dạy học >

  Chem Edit - Công cụ vẽ cấu trúc phân tử của hóa học hữu cơ


  Các bạn thân mến! Có nhiều phần mềm, công cụ hỗ trợ cho giáo viên dạy hóa học cách thức soạn thảo các công thức hóa học cũng có nhiều. Nhưng với Chem Edit, việc soạn thảo sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Khi bạn cần vẽ các công thức hóa học hữu cơ, phần mềm này sẽ giúp bạn thể hiện công thức một cách nhanh chóng. Hãy cùng xem Chem Edit vẽ công thức hóa hữu cơ như thế nào nhé?

  Công cụ này rất nhỏ gọn chỉ có dung lượng 1.1MB, tương thích hầu hết với các hệ điều hành Windows 9x/Me/2000/XP. Bạn có thể tải phiên bản miễn phí của chương trình này về tại địa chỉ: tại đây và kích hoạt trực tiếp tệp tin này. Chương trình sẽ chạy ngay mà không cần phải cài đặt.

  Chem Edit là một giải pháp rất hiệu quả, giúp bạn thể hiện những công thức hóa học hữu cơ một cách nhanh chóng và hoàn toàn tự động. Chỉ cần bạn nhập đúng công thức của chất đó.

  Từ giao diện chính của chương trình, bạn nhập đúng tên công thức cần biểu diễn vào thanh nhập liệu. Đặc biệt là bạn phải nhập chính xác chữ viết hoa và viết thường của công thức. Khi đó, cấu trúc phân tử của công thức sẽ hiện ra trên màn hình chính của chương trình. Ví dụ: Bạn cần vẽ một vòng Benzen, bạn chỉ cần nhập đúng công thức phân tử của nó. C6H6. Trên màn hình chính của chương trình sẽ tự động hiện cấu trúc phân tử của Benzen.

  Bạn cần vẽ một hiđrocacbon không no dạng CnH2n (Anken). Ví dụ C2H4 còn được gọi là êtilen, bạn nhập đúng công thức vào chương trình. Cấu trúc phân tử của C2H4 sẽ như hình vẽ sau:

  Bạn cần vẽ công thức hóa học của Rượu no đơn chức: C2H5OH (rượu ), công thức được biểu diễn như sau:

  Đặc biệt, cấu trúc phân tử của các công thức hóa hữu cơ được biểu diễn trên phần mềm Chem Edit rất chính xác và đẹp mắt. Những liên kết đơn, liên kết đôi giữa các phân tử Cácbon - Hidro hay Các bon – Các bon được thể hiện rất rõ ràng và trực quan.

  Bạn có thể sử dụng thêm thanh trượt Zoom Level để phóng to hoặc thu nhỏ cấu trúc của công thức phân tử cần vẽ, thanh trượt Rotation để tạo các góc xoay của công thức.

  Sau khi hoàn thành công thức biểu diễn. bạn kích nút lệnh Copy để lưu mô hình này vào clipboard và khi này bạn có thể thực hiện việc “dán” mô hình đó vào bất kỳ một trình soạn thảo văn bản hay một trình xử lý ảnh nào.

  Với Chem Edit, công việc soạn thảo công thức hóa học hữu cơ sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Hy vọng phần mềm này sẽ hữu ích với giáo viên và các bạn học sinh.

  (Nguồn School@net)
  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 16:02 01/10/2009
  Số lượt xem: 649
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến