Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Chuyên đề Giáo Dục >

  Cách phát triển trí thông minh Logic

  Trí thông minh logic được ứng dụng trong rất nhiều hoạt động, và chính nó cũng giúp những loại hình thông minh khác của bạn tốt hơn. Nhưng có thể bạn thấy mình không thông minh về logic lắm? - Dưới đây là những cách phát triển trí thông minh Logic & Toán học.

  logic

  Có trí thông minh logic tốt - điều này không hoàn toàn nghĩa là chỉ tính toán giỏi. Trí thông minh logic tốt cho phép bạn nắm bắt, xử lý thông tin một cách mạch lạc, nó hỗ trợ cho những loại hình thông minh khác của bạn phát triển tốt hơn.- Dù trí thông minh logic của bạn ở mức nào, hãy thử những hoạt động mà bạn thấy thích…

  Cách phát triển trí thông minh Logic & Toán học.

   - Chơi các trò chơi logic toán học, giải các câu đố logic và các vấn đề về trí não: Mua những cuốn sách về các câu đố hoặc vào trang web có các bài toán vui và câu đố hóc búa…, rồi tự mình hoặc cùng bạn bè giải đố.

  - Học cách sử dụng bàn tính

  - Thực hành các tính toán đơn giản mà không dùng máy tính (bạn có thể sử dụng giấy bút khi đã tính xong để kiểm tra lại kết quả). Nếu nhận thấy mình có thể tính nhẩm dễ dàng, hãy luyện các bài toán khó hơn.

  - Thảo luận cùng gia đình, bạn bè… về toán học, về các khái niệm hoặc các sự kiện khoa học.

  - Học một ngôn ngữ máy tính như Basic, Pascal… Nếu bạn thích, hãy học ngôn ngữ máy tính HTML hay Java để tạo trang web cho mình.

  - Tham gia khóa học cơ bản về khoa học hoặc Toán học ở trường ĐH, bạn cũng có thể mua sách hướng dẫn tự học

  - Đọc báo hàng ngày về các mục kinh doanh, tìm hiểu các khái niệm về tài chính và kinh tế mà bạn chưa biết rõ.

  - Đọc những khám phá và những tìm tòi về khoa học hoặc toán học nổi tiếng.

  - Đến tham quan một phòng thí nghiệm hoặc môi trường có sử dụng toán học hoặc các khái niệm toán học. Thăm các bảo tàng khoa học, nhà mô hình vũ trụ, bể nuôi sinh vật biển, viện nghiên cứu, hoặc các trung tâm khoa học khác.

  - Học cách sử dụng “phương pháp thử và sai” trong việc giải quyết vấn đề liên quan đến toán học.

  - Hình thành các nhóm học tập để thảo luận về những khám phá khoa học gần đây và những vấn đề liên quan của chúng với cuộc sống hàng ngày.

  - Xem các chương trình (truyền hình), các phim tài liệu về khoa học và toán học.

  - Chú ý những khái niệm khoa học, các biểu thức toán học không quen thuộc mà bạn tìm thấy trong lúc đọc sách. Và tìm lời giải thích trong sách giáo khoa hoặc từ những người am hiểu về các vấn đề đó. Không tránh né những vấn đề có liên quan đến toán học mà bạn gặp phải trong cuộc sống hàng ngày.

  - Tự ghi âm khi bạn nói to về lời giải một bài toán khó.

  - Nhận xét và xác định các nguyên lý khoa học đang diễn ra xung quanh bạn. Tìm hiểu các ý tưởng toán học và khoa học được sử dụng như thế nào trong cuộc sống.

  - Hãy kiếm một kính thiên văn, kính hiển vi hoặc công cụ khuếch đại khác và sử dụng nó để khám phá thế giới chung quanh bạn.

  - Hãy dạy toán hoặc các khái niệm khoa học khác cho người nào đó ít hiểu biết hơn bạn về mặt này.

  Trí thông minh logic có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề thuộc các lĩnh vực khác nhau, từ môn toán, máy tính đến các vấn đề khoa học. Nhưng không chỉ các công việc cần tính toán mới yêu cầu trí thông logic. Bạn có thể sử dụng logic khi chơi xếp chữ, tìm lời giải cho các câu chuyện trinh thám và giải quyết nhiều vấn đề thường ngày trong cuộc sống. – Hãy nhớ rằng, không phải chỉ riêng các thiên tài toán học và khoa học mới có trí thông minh logic.

  Theo hieuhoc.com


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 21:32 23/08/2012
  Số lượt xem: 1198
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến