Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Chuyên đề Giáo Dục >

  Tiếng ồn có thể làm tăng khả năng sáng tạo

  Những nơi có tiếng ồn như quán cà phê đông người có thể giúp con người phát huy những suy nghĩ trừu tượng và phát sinh những ý tưởng sáng tạo, theo BelmaraHealth.

  Nhóm nghiên cứu do Ravi Mehta (Trường đại học Illinois tại Urbana-Champaign, Mỹ) dẫn đầu đã tiến hành năm thí nghiệm khác nhau.

  Kết quả cho thấy, tiếng ồn ở cường độ trung bình (khoảng 70 dB) cùng với tiếng ồn ở cường độ thấp (khoảng 50 dB) làm tăng khả năng sáng tạo.

   sangtao2_500
  Làm việc tại quán cà phê đông người có thể làm tăng khả năng sáng tạo - Ảnh: Shutterstock

  Tiếng ồn ở cường độ trung bình còn làm tăng khả năng sáng suốt khi chọn lựa mua sắm những sản phẩm mới.

  Tuy nhiên, tiếng ồn ở cường độ quá cao (85 dB) lại cản trở quá trình sáng tạo.

  Các nhà khoa học cho rằng, những nơi có tiếng ồn ở cường độ trung bình như các quán cà phê đông người là nơi lý tưởng để phát huy khả năng sáng tạo.

  Để hỗ trợ cho quá trình sáng tạo, các nhà khoa học đề nghị bạn hãy đến quán cà phê và gọi một ly nước trái cây vì các vitamin và khoáng chất trong món thức uống này sẽ làm tăng hoạt động của não, trí nhớ, sức bền, tâm trạng, sự tập trung và sự sáng tạo.

  Theo thanhnien


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 15:19 25/07/2012
  Số lượt xem: 449
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến