Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Tin tức - Sự kiện >

  Quảng Điền tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy

         Để triển khai thực hiện Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các đơn vị giáo dục trên địa bàn huyện Quảng Điền, trong hai ngày 08-09/08/2013 hơn 160 cán bộ, giáo viên của các đơn vị trực thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo Quảng Điền đã tham gia lớp tập huấn PCCC.

         Thực hiện Luật Phòng cháy chữa cháy; Nghị định số 35/2003/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và Chỉ thị số 02/2006/CT-TTg ngày 23/01/2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả công tác phòng cháy và chữa cháy. Đây là lớp tập huấn PCCC diễn ra dưới sự hướng dẫn của các cán bộ cảnh sát của đội Phòng cháy chữa cháy - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.
          Nội dung lớp tập huấn cung cấp một số nội dung cơ bản như: Luật, nghị định về công tác PCCC; vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân; một số kiến thức cơ bản về PCCC, tình hình phòng chống cháy nổ tại địa phương và trên cả nước… Bên cạnh đó các cán bộ, giáo viên còn được trực tiếp thực hành các kỹ thuật phòng chứa chữa cháy cơ bản như: sử dụng vòi phun, sử dụng bình chữa cháy loại bình khí CO2 và bình chữa cháy loại bột để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.
          Qua lớp tập huấn đã nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, giáo viên để từ đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra tại đơn vị cũng như gia đình và đây cũng sẽ là hoạt động thường niên của các đơn vị giáo dục trong thời gian tới.

  Một số hình ảnh trong lớp tập huấn

  pccc1_400

  pccc2_400

  pccc3_400

  pccc4_400

  pccc5_400

  pccc6_400

  pccc7_400

  pccc8_400

  pccc9_400


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 16:12 12/08/2013
  Số lượt xem: 1041
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến