Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Tin học trong tầm tay > Phần mềm dạy học >

  Phần mềm Quản lý điểm

  Phần mềm Quản lý điểm

  School Viewer 5.0 (SVR 5.5) - Phần mềm Quản lý điểm
  Phiên bản mới Phần mềm Quản lý Học tập Nhà trường School Viewer 5.0 có các chức năng chính sau đây:

  - Phần mềm có chức năng chính là quản lý toàn bộ quá trình HỌC TẬP của học sinh trong nhà trường phổ thông, sau khi nhập điểm chi tiết các môn học và hạnh kiểm, toàn bộ việc tính điểm trung bình, phân loại học lực, xét danh hiệu thi đua của học sinh được tiến hành hoàn toàn tự động.

  - Phiên bản mới 5.0 cho phép áp dụng mô hình tính điểm cho tất cả các hệ đào tạo hiện có tại Việt Namhiện nay bao gồm Chương trình PTTH cũ, Tiểu học (mới), THCS (mới), THPT phân ban (mới) và THPTKT. Ngoài ra phần mềm cho phép tạo ra các kiểu tính toán và phân loại học lực tự định nghĩa nhằm đáp ứng tối đa khả năng áp dụng thực tế tính toán của các nhà trường.

  - Đặc biệt phiên bản mới đã hỗ trợ hoàn toàn các mô hình tính điểm, phân loại học lực mới theo quyết định 40/2006 của Bộ Giáo dục Đào tạo áp dụng đồng loạt cho các khối lớp THCS và THPT trên toàn quốc. Một trong những điểm mạnh nhất của phiên bản mới là hỗ trợ hoàn toàn cho các mô hình tính toán điểm trung bình và phân loại học lực khác nhau cho các đối tượng lớp, học sinh khác nhau phụ thuộc vào qui chế mới về việc học các môn học Tự chọn và chủ đề Tự chọn.

  - Phiên bản mới SVR 5.0 đã bổ sung thêm chức năng tự động xét duyệt tốt nghiệp THCS theo mô hình mới của quyết định 11/2006 của Bộ Giáo dục Đào tạo về qui trình xét duyệt tốt nghiệp học sinh THCS.

  - Một trong những tính năng đặc biệt nhất của SVR là mô hình ĐIỂM học sinh được lưu trữ và quản lý trực tuyến theo thời gian. Với mô hình này, lần đầu tiên tại Việt Nam, các nhà trường có một công cụ để quản lý thực sự quá trình học tập của học sinh. Chúng tôi gọi đó là mô hình Điểm SỐNG, Điểm ĐỘNG hay Điểm TRỰC TUYẾN.

  - Phiên bản mới SVR 5.0 đã hỗ trợ hoàn toàn cho các cách nhập điểm nhanh đối với tất cả các kiểuđiểm nguyên và kiểu điểm thập phân. Với điểm nguyên chỉ cần gõ một phím, với điểm thập phân chỉ cần gõ hai phím.

  - Toàn bộ việc nhập thông tin ban đầu của phần mềm có thể liên kết với dữ liệu Excel theo cả 2 chiều. Chức năng này cho phép phần mềm có tính mở rất cao và có khả năng giao tiếp trực tiếp với nhiều dạng, kiểu dữ liệu của các phần mềm tương tự khác cùng loại.

  - Phần mềm cho phép kết nối chặt chẽ với dữ liệu Thời khóa biểu cho phép quản lý học sinh đến từng tiết học. Trong phiên bản mới SVR 5.0 việc liên kết dữ liệu với phần mềm TKB thông qua NET file đã được cải tiến sẽ không còn phụ thuộc vào phiên bản cụ thể của phần mềm TKB.

  - Phần mềm có khả năng sinh tự động mã học sinh duy nhất trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam và có giá trị trong 100 năm. Khả năng này đã biến SVR là phần mềm có khả năng liên kết liên thông toàn bộ các nhà trường và học sinh trên phạm vi toàn quốc mà hầu như không cần đầu tư thêm.

  - Phần mềm có khả năng tạo ra gần 1000 mẫu biểu báo cáo thống kê kết quả học tập của học sinh một cách đa dạng nhất. Có 4 mức báo cáo dữ liệu sau: mức Toàn trường - Khối lớp, mức Khối lớp - Lớp, mức Học sinh và mức Giáo viên. Đặc biệt phần mềm còn có thể tạo ra một số báo cáo dạng Biểu đồ cho phép nhà trường nhìn các bảng thống kê một cách trực quan, sinh động.

  - Phần mềm cho phép tự động in ấn các mẫu biểu điện tử quan trọng bao gồm: Sổ điểm Lớp học điện tử, Sổ điểm Giáo viên điện tử, Học bạ Học sinh điện tử, Giấy khenđiện tử, Sổ liên lạc học sinh điện tử, Thẻ học sinh điện tử. Đặc biệt Giấy khen và Thẻ học sinh có thể thiết kế mô hình mẫu ngay trong phần mềm với các khuôn dạng khác nhau do nhà trường tự định nghĩa. Các mẫu này sẽ tự động kết nối với dữ liệu và in nhanh kết quả ra máy in theo đúng thiết kế đã tạo.

  -Phiên bản mới 5.0 đã tích hợp một tính năng rất quan trọng đó là xuất toàn bộ các thông tin tổng hợp dữ liệu điểm học sinh và lớp học dưới dạng HTML với mã Unicode. Với chức năng này, nhà trường sẽ dễ dàng thiết kế Website riêng của mình và cung cấp cho người dùng toàn bộ thông tin về tình hình học tập, kết quả học tập của học sinh trong năm học. Chức năng này kết hợp với tính năng tương tự của phần mềm TKB 7.0 sẽ tạo cho nhà trường khả năng tự động tạo một Website thông tin hoàn chỉnh về công việc HỌC của học sinh và DẠY của giáo viên trong nhà trường.

  School@net

  1. Tải bản Demo về dùng thử tại các link sau:

  Các bạn chỉ việc tải các tệp từ Website của công ty liên quan đến SVR 5.0 DEMO. Bạn sẽ có 8 tệp:

  setup.exe

  setup-1.bin

  setup-2.bin

  setup-3.bin

  setup-4.bin

  setup-5.bin

  setup-6.bin

  setup-7.bin

  Bạn hãy chạy tệp SvrSetup.exe từ thư mục này để cài đặt SVR 5.0 như bình thường. Việc cài đặt SVR 5.0 DEMO sẽ không có ảnh hưởng gì đến các bản SVR khác hiện có trong máy tính của bạn.

  **********

  2. Tải bộ cài đặt của bản Chính thức tại các link sau: (Lưu ý: Để sử dụng được bản chính thức, bạn cần có mã đăng ký)

  Tải phần mềm SVR 5.0 bản mới (Full Edition)

  Các bạn chỉ việc tải các tệp từ Website của công ty liên quan đến SVR 5.0 mới. Bạn sẽ có 12 tệp:

  setup.exe

  setup-1.bin

  setup-2.bin

  setup-3.bin

  setup-4.bin

  setup-5.bin

  setup-6.bin

  setup-7.bin

  setup-8.bin

  setup-9.bin

  setup-10.bin

  setup-11.bin

  Bạn hãy chạy tệp Setup.exe từ thư mục này để cài đặt SVR 5.0 như bình thường. Việc cài đặt SVR 5.0 mới sẽ không có ảnh hưởng gì đến các bản SVR khác hiện có trong máy tính của bạn.

  Bản cập nhập phần mềm Quản lý thi - School Exam Manager 2.0 (SEM)
  (Thuộc bộ phần mềm SVR5.0) (08/05/2009)

  SEM là một module nằm trong bộ phần mềm Quản lý Học tập Nhà trường gồm có ba module chính SVR(quản lý điểm), SEM(quản lý thi) và STV(quản lý giảng dạy giáo viên ). Chức năng chính của SEM là quản lý và tổ chức các kỳ thi, dữ liệu của SEM và SVR được liên kết chặt chẽ với nhau, chương trình sẽ lấy danh sách học sinh từ SVR để lập danh sách, đánh số báo danh và phân phòng thi một cách tự động. Sau khi thi, phần mềm cho phép chuyển điểm thi tự động sang SVR để quản lý và phục vụ công tác tính điểm và báo cáo thống kê.

  - Tình trạng lỗi của SEM:

  Khi tiến hành thi và nhập điểm thi học kỳ cho Học kỳ 2, sau đó chuyển điểm thi Học kỳ 2 vào phần mềm SVR thì toàn bộ điểm thi Học kỳ 1 của Môn học, lớp đó trong SVR bị xoá hết.

  Công ty School@net đã đưa ra bản cập nhật của phần mềm SEM để khắc phục cho lỗi trên:

  - Điểm thi môn Toán-Học kỳ 2, sau khi đã chuyển từ SEM sang SVR.

  - Điểm thi môn Toán-Học kỳ 1bị mất, sau khi chuyển điểm học kỳ 2 từ SEM sang SVR

  - Cáchcập nhật bản SEM mới nhất:

  Các nhà trường đang sử dụng bản School Viewer 5.0 và 5.5 tải file cập nhật SEM.ziptại đường download/SEM/SEM.zip

  - Giải nén file SEM.zip và copy file SEM.exe vào thư mục của phần mềm đã được cài đặt trên máy tính, thư mục mặc định có đường dẫn như sau:

  Chú ý: (có thể là đường dẫn khác trong quá trình cài đặt đã thay đổi).

  C:Program FilesSchool@netSchool Viewer 5.0

  hoặc

  C:Program FilesSchool@netSchool Viewer 5.5

  Khi copy file SEM.exe vào vào thư mục của phần mềm sẽ có thông báo “Có thay thế file cũ hay không?” bạn chọn “Yes” để đồng ý cập nhật file mới:

  Chú ý: Bản cập nhật này áp dụng cho cả hai phiên bản School Viewer 5.0 và School Viewer 5.5.

  School@net

  Tải miễn phí phần mềm CMark 5.0

  Class Mark 5.0 là phần mềm nhập điểm đơn giản dành cho các lớp học trong nhà trường. Với phần mềm này các điểm số của một lớp học có thể được nhập phân tán tại các máy tính khác nhau và tổng hợp điểm tại một máy tính chủ của nhà trường (cài School Viewer). Với phần mềm này nhà trường (hoặc giáo viên chủ nhiệm) có thể yêu cầu học sinh tự nhập điểm cho lớp học của mình.

  http://cid-7671729f6dcd2ed3.skydrive.live.com/self.aspx/SVR50/CMark5_Setup.zip

  Tải miễn phí phần mềm TMark 5.0

  Teacher Mark 5.0 là phần mềm nhập điểm cá nhân đơn giản dành cho các giáo viên, được thiết kế với mục tiêu: dành cho giáo viên quyền kiểm soát điểm cá nhân và giảm gánh nặng nhập điểm của người quản lý phần mềm School Viewer.

   

  http://cid-7671729f6dcd2ed3.skydrive.live.com/self.aspx/SVR50/TMark5_Setup.zip

   

   

  (Nguồn nguyễn Hữu Biển )


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 16:32 22/09/2009
  Số lượt xem: 333
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến