Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Tin học trong tầm tay > Phần mềm dạy học >

  CHEMIX School – Hóa học trong nhà trường

  Đây là một phần mềm giáo dục giúp các bạn dạy và học hóa học. CHEMIX School không chỉ phù hợp với học sinh phổ thông trung học, các sinh viên hóa ở các trường đại học, giáo viên hóa mà nó còn là một công cụ rất có ích cho các nhà nghiên cứu hóa học. Phần mềm CHEMIX School được thiết kế đơn giản, dễ dùng. Sau khi cài đặt và kích chạy chương trình, giao diện phần mềm được chia thành nhiều chủ đề quan trọng như hình vẽ. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những chức năng chính của phần mềm.

  - Hỗ trợ học bảng tuần hoàn hóa học bao gồm tính chất vật lý của mọi đồng vị bền và hơn 2500 đồng vị không bền,…

  - Chức năng tính toán khối lượng phân tử (Molecular Calculator): Với tính năng này, các bạn chỉ cần nhập công thức phân tử của các chất, phần mềm sẽ tính toán giúp bạn khối lượng của phân tử đó rất nhanh chóng.

   

   

  - Cân bằng phương trình phản ứng hóa học: Như đã giới thiệu ở nhiều phần mềm hóa học, tính năng cân bằng phương trình phản ứng hóa học là rất cần thiết cho các bạn học sinh. Sử dụng phần mềm trong cân bằng phương trình phản ứng hóa học là rất tiện lợi. Song không vì thế mà chúng ta quá phụ thuộc vào chức năng này. Chúng ta hãy tự động cân bằng phương trình đó, rồi dùng phần mềm kiểm tra xem đã đúng hay chưa. Trong chức năng này, phần mềm còn cung cấp giúp bạn khá nhiều phương trình phản ứng hóa học có sẵn rất tiện lợi cho người dùng.

  - Trang bị một bộ từ điển hóa học rất hữu ích: Đây là một chức năng rất đặc biệt mà chưa một phần mềm hóa học nào (mà tác giả tìm hiểu) có được. Các bạn kích chọn mục Dictionary, Cửa sổ từ điển hóa học xuất hiện như hình vẽ dưới đây:

   

   

  Trong từ điển hóa học này có khá nhiều chất được giới thiệu và mô tả về cả công thức phân tử lẫn cấu trúc phân tử.

  - Chức năng chuyển đổi đơn vị trong hóa học : Đây cũng là một chức năng khá thú vị, Các bạn có thể sử dụng công cụ này để chuyển đổi nhiều dạng đơn vị trong hóa học.

  - Phân tích độ tan cũng như tính axit, bazơ của các chất: Với tính năng này, các bạn có thể chọn các biểu tượng: . Các bạn chỉ cần đưa vào các chất và xem thông tin về độ tan, tính kiềm, tính axit của các chất đó.

  - Xem hình ảnh 3D của các phân tử: CHEMIX School còn được trang bị với hình ảnh 3-D của phân tử,

   

  Trong phần này, phần mềm chỉ cung cấp trong bản dùng thử hình ảnh 3D của một số chất. Nên chức năng này có lượng tài nguyên không được phong phú lắm.

  Các bạn có thể phóng to, thu nhỏ những hình ảnh này để quan sát được tốt hơn.

  - Một số những tính năng khác: các dạng đồ thị đường cong, bảng tính năng, dữ liệu hấp dẫn, bảng bậc 3, bảng chuyển đổi, từ điển và máy tính tiên tiến cho phân tử, nhiệt hóa học, điện hóa học, phương trình gas, quang phổ,….

   

  Với một số những tính năng này, phần mềm CHEMIX School sẽ trở thành một công cụ khá hữu ích cho học sinh và giáo viên sử dụng phần mềm.


  Bạn có thể tải phần mềm CHEMIX School tại đây

  School@net
  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 16:08 01/10/2009
  Số lượt xem: 406
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến