Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Tin học trong tầm tay > Phần mềm dạy học >

  Bộ phần mềm ngân hàng đề thông minh

  Bộ phần mềm ngân hàng đề thông minh

  iQB 3.0 - Bộ phần mềm ngân hàng đề thông minh
  http://www.hocgi-odau.vn/images/member/a67814fe92062fc069428666bf07856b/iqbleo9.jpgCông ty School@net vừa chính thức phát hành phiên bản mới nhất của bộ phần mềm Ngân hàng đề thông minh iQB 3.0. Đây là bộ phần mềm với nhiều tính năng đột phát nhiều nhất từ trước đến nay. Hy vọng iQB 3.0 sẽ là phần mềm không thể thiếu cho mỗi giáo viên và nhà trường phổ thông dùng để hỗ trợ việc kiến tạo, quản lý các ngân hàng câu hỏi và đề kiểm tra đánh giá học tập học sinh.

  Bài viết này sẽ mô tả ngắn gọn các tính năng đặc biệt mạnh và quan trọng của phần mềm iQB Leo 3.0, đồng thời trình bày các quan điểm của công ty chúng tôi trong việc xây dựng và thiết kế bộ phần mềm này cho các nhà trường.

  1. Bộ phần mềm iQB được xây dựng dựa trên những ý tưởng rất rõ ràng về mô hình chia sẻ ngân hàng câu hỏi và đề kiểm tra trong nhà trường.

  - Trong thiết kế lõi của phần mềm iQB, ngân hàng câu hỏi là một kho lưu trữ một tập hợp lớn các câu hỏi kiểm tra kiến thức (tự luận hoặc trắc nghiệm khách quan các loại) được sử dụng lâu dài, vĩnh viễn trong nhà trường. Kho dữ liệu câu hỏi này được cập nhật dần dần, theo thời gian.

  - Quá trình nhập dữ liệu (câu hỏi) vào Ngân hàng câu hỏi đóng vai trò rất quan trọng. Một trong các tính năng chủ yếu nhất của phần mềm iQB là việc tổ chức nhập dữ liệu câu hỏi vào Ngân hàng câu hỏi. Do tính chất rất quan trọng của việc nhập liệu, qui trình và thao tác nhập dữ liệu câu hỏi của phần mềm được thiết kế rất bài bản, tỉ mỉ nhằm tránh tối đa các sai sót có thể xảy ra. Hình dưới đây mô tả quan hệ giữa câu hỏi và ngân hàng câu hỏi trong phần mềm iQB.

  - Như vậy CSDL ngân hàng câu hỏi là một loại đối tượng dữ liệu quan trọng nhất của phần mềm iQB. Các bộ dữ liệu này là các kho câu hỏi được các nhà trường và giáo viên tạo ra nhằm mục đích kiểm tra kiến thức học sinh và được sử dụng lâu dài trong nhà trường. Các kho câu hỏi này là những tài sản trí tuệ của các giáo viên và nhà trường, được quản lý ở các cấp từ mức Sở, Phòng, Nhà trường hoặc đơn giản là dùng riêng cho mỗi giáo viên. sác kho dữ liệu này được lưu trữ trong các tệp (file) riêng biệt, rất dễ dàng vận chuyển, sao chép từ máy tính này sang máy tính khác.

  - Với thiết kế như vậy mô hình CSDL ngân hàng câu hỏi trong iQB trở nên mềm dẻo, linh hoạt và hiệu quả. Với một loạt tính năng mạnh được xây dựng trong phần mềm cho phép tách, ghép, chuyển nhập câu hỏi từ CSDL này sang CSDL khác, các nhà trường sẽ có trong tay một công cụ rất hữu hiệu trong công việc kiến tạo và quản lý các kho câu hỏi dùng chung của toàn trường.

  - Một đối tượng lõi quan trọng tiếp theo của phần mềm iQB là Đề Kiểm tra (Test). Mục đích cuối cùng của việc kiểm tra kiến thức học sinh chính là tạo ra các đề kiểm tra cho học sinh ôn luyện và làm bài. Trong mô hình của phần mềm mỗi đề kiểm tra sẽ được tạo nên bằng cách chọn ngẫu nhiên một số câu hỏi lấy từ CSDL ngân hàng câu hỏi như minh họa trong sơ đồ dưới đây.

  - Một đặc thù rất quan trọng của mô hình đề kiểm tra trong phần mềm iQB là sau khi tạo xong đề kiểm tra và được lưu ra một tệp riêng biệt (Test File) thì tệp đề kiểm tra này sẽ độc lập hoàn toàn với CSDL câu hỏi gốc. Theo thiết kế của phần mềm trong đề kiểm tra Test (*.qbt) sẽ lưu trữ toàn bộ thông tin câu hỏi bao gồm nội dung, đáp án, cách tính điểm và nhiều thông tin khác bảo đảm tính độc lập hoàn toàn của tệp đề kiểm tra này.

  - Mỗi đề kiểm tra là một tệp trên đĩa với kích thước nhỏ, dễ dàng vận chuyển và sao chép. Do vậy cũng như CSDL ngân hàng câu hỏi, các đề kiểm tra trong phần mềm iQB là những sản phẩm độc lập được tạo ra bởi phần mềm và được chia sẻ rộng rãi giữa các nhà trường và giáo viên trên qui mô toàn quốc. Đặc điểm này làm cho bộ phần mềm iQB trở nên khác biệt với tất cả các phần mềm cùng loại khác.

  2. Mô hình câu hỏi được thiết kế rất công phu đáp ứng nhu cầu lưu trữ, quản lý như một tài nguyên quí giá và sử dụng lâu dài trong nhà trường.

  - Như đã trình bày trong phần trên, câu hỏi kiểm tra kiến thức là đối tượng lõi quan trọng nhất của cả Ngân hàng câu hỏi và Đề kiểm tra. Mỗi câu hỏi được nhập vào CSDL và được lưu trữ sử dụng vĩnh viễn trong kho dữ liệu này.

  - Trong thiết kế của phần mềm iQB, mỗi câu hỏi sẽ có khá nhiều các tham số để xác định. Người dùng phần mềm cần chú ý điều này khi nhập dữ liệu câu hỏi trong CSDL ngân hàng câu hỏi.

  - Theo thiết kế, phần mềm iQB cho phép lưu trữ cả hai loại câu hỏi chính là tự luận và trắc nghiệm khách quan. Thực tế phần mềm hỗ trợ rất đa dạng các loại câu hỏi khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng trên thực tế.

  Sơ đồ dưới đây mô tả tất cả các dạng câu hỏi đã được thiết kế trong phần mềm iQB.

  Mô hình phân loại các dạng câu hỏi được thiết kế trong phần mềm iQB. Có 5 dạng lõi của câu hỏi, trong đó 3 dạng trắc nghiệm khách quan (Q1, Q2, Q3 và 2 dạng tự luận (Q4, Q5).

  - Việc nhập trực tiếp nội dung câu hỏi trong CSDL được thiết kế rất công phu trong phần mềm iQB đảm bảo các yếu tố sau:

  • Hỗ trợ nhập bằng tất cả các loại font tiếng Việt hiện có tại Việt Nam bao gồm tất cả các bảng mã tiếng Việt 8 bit và 16 bit Unicoide.

  • Hỗ trợ nhập chỉ số, nhập công thức toán học, hóa học.

  • Hỗ trợ chèn hình ảnh và các đối tượng nhúng từ các phần mềm khác.

  • Không phụ thuộc vào phần mềm soạn thảo văn bản có bản quyền của một công ty thứ ba tương tự như Microsoft.

  Trong mọi cửa sổ soạn thảo nội dung câu hỏi ta đều nhìn thấy một thanh công cụ soạn thảo bao gồm các nút lệnh quen thuộc của các phần mềm soạn thảo chuẩn.

  3. Mô hình kỹ năng và kiến thức câu hỏi cũng được thiết kế một cách bài bản, kỹ lưỡng thỏa mãn mọi mô hình mô phỏng cây kiến thức có thể có trên thực tế.

  - Một trong các tính năng rất đặc biệt của phần mềm iQB là mô hình chủ đề kiến thức của Ngân hàng câu hỏi. Mỗi CSDL sẽ tương ứng với một bảng hay ma trận kiến thức. Các kiến thức này sẽ được gán cho từng câu hỏi trong CSDL. Chủ đề kiến thức trong iQB bao gồm 2 loại: chủ đề tiêu đề và chủ đề lõi. Các chủ đề kiến thức này được thiết kế theo mô hình cây rất thuận tiện cho việc sắp xếp, tổ chức kiến thức của môn học tương ứng với kho câu hỏi được lưu trữ.

  Hình ảnh sau là cửa sổ nhập chủ đề kiến thức của iQB. Ta nhìn thấy rõ mô hình cây nhiều mức của chủ đề này.

  - Dưới đây là mô hình Ma trận kiến thức hoàn chỉnh được thể hiện dưới dạng bảng 2 chiều (hay ma trận).

  Mô hình Ma trận kiến thức được thể hiện như một bảng 2 chiều rất dễ quan sát. Cột tiêu đề bên trái là Phạm vi kiến thức. Các hàng tiêu đề là các chủ đề kiến thức tiêu đề. Các ô trong bảng là chủ đề kiến thức lõi của Ma trận kiến thức.

  - Bên cạnh khái niệm chủ đề kiến thức trong phần mềm iQB còn có khái niệm Kỹ năng câu hỏi. Danh sách Kỹ năng câu hỏi được nhập vào ngay khi thiết lập CSDL ngân hàng câu hỏi. Các kỹ năng cơ bản hay dùng trên thực tế bao gồm các kỹ năng Biết, Hiểu, Vận dụng, Chứng minh, Tính toán, ...

  - Sau khi đã thiết lập xong Kỹ năng câu hỏiMa trận kiến thức, người dùng bắt đầu có thể nhập dữ liệu câu hỏi. Theo thiết kế của phần mềm iQB, mỗi câu hỏi khi nhập vào CSDL sẽ phải gán tương ứng với một kỹ năng và một chủ đề kiến thức lõi trong ma trận kiến thức.

  Sơ đồ dưới đây cho ta biết quan hệ giữa khái niệm Câu hỏi và Kỹ năng, Chủ đề kiến thức trong CSDL ngân hàng câu hỏi của iQB.

  - Mô hình Kỹ năng và Ma trận kiến thức đóng vai trò rất quan trọng trong phần mềm iQB. Mô hình này gắn chặt thông tin câu hỏi với kiến thức sẽ bảo đảm cho việc sinh đề kiểm tra theo đúng yêu cầu kiểm tra kiến thức của giáo viên. Đây chính là vị trí khác biệt rõ ràng nhất giữa phần mềm iQB và các phần mềm tương tự khác tại Việt Nam.

  - Phần mềm iQB còn trang bị thêm nhiều công cụ hỗ trợ các nhà trường trong việc quản lý, điều hành hệ thống kho câu hỏi với các tính năng rất tiện dụng như sao chép các câu hỏi từ chủ đề kiến thức này sang chủ đề khác. Màn hình dưới đây mô tả lệnh Điều chỉnh câu hỏi theo Ma trận kiến thức, một lệnh quan trọng dùng để quản trị kho dữ liệu câu hỏi.

  4. Một trong những điểm nhấn cơ bản nhất của phần mềm là hiện thực hóa và số hóa toàn bộ các qui trình kiểm tra, đánh giá học tập học sinh trong nhà trường.

  - Mục tiêu lớn nhất và phần mềm iQB mong muốn mang đến cho các giáo viên và nhà trường là tin học hóa, hay số hóa toàn bộ quá trình chuẩn bị và kiểm tra, đánh giá học sinh trong nhà trường phổ thông.

  - Với sự trợ giúp của phần mềm qui trình nạp dữ liệu câu hỏi, kết xuất, nạp dữ liệu vào các kho CSDL ngân hàng câu hỏi đã được mô tả bằng phần mềm. Các nhà trường và giáo viên chủ động trong việc khởi tạo, nhập, chia sẻ, kết nối, tách ghép dữ liệu câu hỏi. Các CSDL ngân hàng câu hỏi được sử dụng theo nhiều mức, nhiều mô hình quản lý khác nhau trong nhà trường.

  - Mỗi CSDL ngân hàng câu hỏi được gắn kết với một Ma trận kiến thức hoàn chỉnh với cấu trúc phân cấp theo hình cây đa dạng giúp các giáo viên và nhà trường tổ chức dữ liệu một cách tối ưu nhất và hiệu quả nhất.

  - Đặc biệt, Đề kiểm tra là sản phẩm quan trọng nhất cho đầu ra của bộ phần mềm iQB. Đề kiểm tra được thiết kế một cách rất công phu đáp ứng nhiều mục tiêu, mục đích đặt ra cho bài toán kiểm tra, đánh giá kiến thức học sinh học trong nhà trường.

  - Đề kiểm tra được khởi tạo một cách nhanh nhất và thỏa mãn mọi yêu cầu về đánh giá kiến thức học sinh.

  - Theo thiết kế của iQB, các đề kiểm tra là các tệp (file) nhỏ, tồn tại độc lập và được quyền chia sẻ rộng rãi trong hệ thống mạng máy tính của giáo viên và học sinh trong nhà trường. Cũng theo thiết kế của phần mềm iQB, các đề kiểm tra sẽ do giáo viên khởi tạo và người thụ hưởng là học sinh trong nhà trường.

  - Có thể in đề kiểm tra ra giấy đề tiến hành kiểm tra theo hình thức cổ điển.

  - Có thể kiểm tra trực tiếp trên máy tính với đề kiểm tra bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm. Việc kiểm tra được tiến hành nhanh, chính xác, phần mềm sẽ chấm điểm tự động hoàn toàn.

  - Việc kiểm tra trực tiếp trên máy tính theo đề kiểm tra sẽ được tiến hành hoặc trên các máy tính đơn lẻ hoặc trên các mạng máy tính LAN, rất phù hợp cho các nhà trường Việt Nam.

  - Hình ảnh dưới đây mô tả tất cả các chức năng tin học hóa và số hóa quá trình đánh giá kiểm tra chính thức theo mô hình phần mềm iQB.

  5. Xáo trộn câu hỏi của đề kiểm tra – chức năng rất đặc biệt của phần mềm iQB 3.0 với nhiều tính năng mạnh, mới, rất đơn giản, tốc độ nhanh và đáp ứng mọi yêu cầu thực tế của giáo viên và các nhà trường.

  - Một trong những cải tiến mạnh nhất của phiên bản iQB 3.0 liên quan đến việc xáo trộn câu hỏi đề kiểm tra là việc phân nhóm câu hỏi. Trong phiên bản mới các câu hỏi của đề kiểm tra sẽ được chia thành các nhóm. Mỗi nhóm bao gồm một số câu hỏi liên tục trong đề kiểm tra. Chức năng xáo trộn câu hỏi chỉ cho phép hoán vị các câu hỏi nằm trong cùng một nhóm câu hỏi. Trên thực tế, tính năng này rất hữu ích và đáp ứng nhu cầu của rất nhiều giáo viên và nhà trường. Các ví dụ thực tế của nhóm câu hỏi là: nhóm câu hỏi lý thuyết, bài tập; nhóm câu hỏi tự luận, trắc nghiệm; nhóm câu hỏi phân ban, không phân ban. Công việc nhập và điều chỉnh nhóm câu hỏi được thực hiện bởi một lệnh riêng biệt.

  - Có 2 lựa chọn do người dùng quyết định trong việc xáo trộn câu hỏi của đề kiểm tra: (1) có xáo trộn hay không các phương án trả lời của câu hỏi? (2) có thay đổi thứ tự các câu hỏi phụ hay không trong các câu hỏi dài, phức hợp? Việc đưa vào thêm các thuộc tính mới của câu hỏi cho phép kiểm soát việc xáo trộn thông tin trong đề kiểm tra đã làm cho chức năng này của phiên bản mới iQB 3.0 trở nên rất mềm dẻo và linh hoạt.

  - Một cải tiến cũng rất quan trọng của việc khởi tạo và trộn đề kiểm tra trong phiên bản mới iQB 3.0 là phần mềm bây giờ đã không hạn chế kiểu đề kiểm tra có thể được khởi tạo. Phần mềm có thể tiến hành xáo trộn câu hỏi của bất cứ đề kiểm tra nào (kể cả đề Gốc và đề Chính thức).

  - Các đề kiểm tra được tự động khởi tạo trong quá trình xáo trộn câu hỏi được phép nhập mã đề trực tiếp.

  - Ngay sau khi khởi tạo xong đề kiểm tra, toàn bộ đáp án của đề hiện thời và tất cả các đề được khởi tạo sẽ được cập nhật vào một tệp Excel theo đúng mẫu đáp án của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

  Hình dưới đây mô tả khuôn dạng một bảng tính Excel ghi lại đáp án của các đề kiểm tra vừa khởi tạo bằng lệnh xáo trộn câu hỏi đề kiểm tra.

  6. Qui trình khởi tạo một đề kiểm tra từ ngân hàng câu hỏi được thiết kế rất kỹ lưỡng, công phu đáp ứng nhu cầu tạo đề kiểm tra đa dạng trên thực tế.

  - Đề kiểm tra kiến thức là sản phẩm đích quan trọng nhất của phần mềm iQB. Mục đích cuối cùng của đề kiểm tra là kiểm tra kiến thức của học sinh theo đúng tinh thần và yêu cầu giảng dạy của giáo viên. Do vậy qui trình khởi tạo đề kiểm tra của phần mềm iQB đã được thiết kế rất công phu, cẩn thận nhằm đáp ứng cao nhất yêu cầu của giáo viên.

  - Mỗi đề kiểm tra khi được giáo viên khởi tạo bắt buộc phải nhằm tới mục đích kiểm tra một phạm vi kiến thức nào đó của học sinh. Làm thế nào để kiểm soát được các phạm vi kiến thức của các câu hỏi sẽ được đưa vào đề kiểm tra trong quá trình khởi tạo? Phần mềm iQB có hai cách tiếp cận cho việc khởi tạo này:

  (1) - Đưa ra một danh sách các thông tin phạm vi kiến thức với các tỷ lệ phần trăm cho phép của kiến thức này trong đề kiểm tra. Cách làm này được gọi là khởi tạo theo bảng Tỷ lệ phần trăm kiến thức.

  (2) Đưa ra một sơ đồ cụ thể các mẫu câu hỏi với chủ đề kiến thức tường minh gán cho từng câu hỏi. Cách làm này gọi là khởi tạo theo Sơ đồ Test. Như vậy Sơ đồ Test là cách đưa ra trực tiếp và tường minh từng câu hỏi tương ứng với chủ đề kiến thức cụ thể.

  Thông tin tỷ lệ phạm vi kiến thức dùng để khởi tạo đề kiểm tra. Phần mềm sẽ căn cứ vào các số đo tỷ lệ này để chọn DS các câu hỏi trong CSDL tạo ra đề kiểm tra. Mô hình đề kiểm tra theo Tỷ lệ phần trăm kiến thức được phổ biến nhiều trong môi trường đào tạo quốc tế.

  Hình ảnh Sơ đồ Test sẽ sinh tự động đề kiểm tra. Sơ đồ Test là một bảng các mẫu câu hỏi với các tham số cố định dùng để sinh ngẫu nhiên một dãy câu hỏi cụ thể lấy từ CSDL Ngân hàng câu hỏi. Mô hình đề kiểm tra theo Sơ đồ Test đuợc Bộ Giáo dục & Đào tạo lấy làm chuẩn cho mô hình thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học của Việt Nam.

  - Qui trình khởi tạo đề kiểm tra được tiến hành theô 6 bước đã được thiết kế rất công phu và cẩn thận trong phần mềm iQB bảo đảm tối đa chất lượng của đề kiểm tra và được kiểm soát hoàn toàn bởi giáo viên.

  - Trong quá trình khởi tạo đề kiểm tra, giáo viên được quyền kiểm soát và chọn từng bài tập, câu hỏi cụ thể từ CSDL để đưa vào đề kiểm tra. Đây cũng là một tính năng rất đặc biệt của phần mềm iQB.

  7. Với đề kiểm tra trắc nghiệm, các tính năng kiểm tra trực tuyến của iQB 3.0 rất đa dạng, phong phú phù hợp với các điều kiện phòng máy tính khác nhau của gia đình học sinh và nhà trường Việt Nam.

  - Trong mô hình phần mềm iQB, mỗi đề kiểm tra sau khi khởi tạo sẽ được lưu riêng ra một tệp *.qbt và tồn tại hoàn toàn độc lập với CSDL ngân hàng câu hỏi gốc. Các đề kiểm tra này sau đó được quyền sao chép, vận chuyển, chia sẻ và dùng chung trong cộng đồng giáo viên và học sinh trong nhà trường.

  - Các đề kiểm tra này nếu là trắc nghiệm sẽ được dùng để tiến hành kiểm tra trực tuyến trên máy tính. Phần mềm iQB đã cung cấp 2 phần mềm miễn phí là iTester 3.0 và iTester Pro 3.0 để chuyên dùng cho Học sinh tiến hành làm bài trực tiếp trên máy tính.

  - Việc kiểm tra trực tuyến theo đề trắc nghiệm có thể tiến hành trên các máy tính đơn lẻ (iTester, iTester Pro) hoặc trên một hệ thống mạng LAN (iTester Pro). Kết quả làm bài sẽ hiện ngay trên màn hình và được ghi ra một LogFile.

  8. iQB 3.0 đã được đóng gói theo nhiều gói sản phẩm khác nhau, hỗ trợ tối đa cho các giáo viên và nhà trường. Trong số các đóng gói phần mềm của iQB 3.0 có đến 4 phần mềm hoàn toàn miễn phí.

  - Một điểm mới rất đặc biệt của phần mềm iQB 3.0 là phiên bản mới này đã được đóng gói thành rất nhiều phần mềm độc lập, đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng trên thực tế của các giáo viên và nhà trường.

  - Hai phiên bản phần mềm chính của bộ iQB là iQB Leo 3.0 (dành cho các nhà trường) và iQB Cat (dành cho giáo viên).

  - 4 phần mềm được phát hành miễn phí là iTester 3.0, iTester Pro 3.0, iTestMixer 3.0iTQMaker 3.0.

  - Bảng sau mô tả ngắn gọn tính năng chính và các thông tin của các đóng gói phần mềm iQB 3.0.

  Stt Sản phẩm Đối tượng, Giá thành Tính năng chính
  1 iQB Leo 3.0
  Các nhà trường phổ thông cấp Tiểu học, THCS, THPT.
  5.000.000 đồng / nhà trường.
  Bản đầy đủ tất cả các tính năng mạnh nhất của phần mềm iQB dành riêng cho các nhà trường. Mục đích chính là kiến tạo và quản lý các CSDL ngân hàng câu hỏi dùng chung trong nhà trường. Phiên bản 3.0 bổ sung nhiều tính năng quản trị mạnh như tách, ghép CSDL, chuyển nhập câu hỏi từ DOC File, điều chỉnh câu hỏi theo ma trận kiến thức, ...
  Bản iQB Leo 3.0 đi kèm theo với bộ 4 CSDL ngân hàng câu hỏi đầy đủ luyện thi các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học và tiếng Anh.
  2 iQB Cat 3.0
  Giáo viên.
  Bản quyền Cơ sở: 95.000 đồng / CD.
  Bản quyền Đầy đủ: 390.000 đồng / License.
  Phiên bản đặc biệt dành cho các giáo viên trong nhà trường phổ thông dùng để tạo các CSDL ngân hàng câu hỏi cho riêng mình. iQB Cat được chia thành 2 bản quyền: Cơ sở và Đầy đủ.
  Bản quyền Cơ sở của iQB Cat 3.0 đã bổ sung rất nhiều tính năng mạnh như chuyển câu hỏi từ DOC File, kiểm tra lỗi logic câu hỏi, tăng cường sức mạnh của bản quyền Cơ sở.
  3 iTester 3.0
  Học sinh, cha mẹ học sinh.
  Miễn phí.
  Phần mềm có tính năng kiểm tra trực tuyến theo đề kiểm tra trắc nghiệm dùng cho HS tại nhà trường và gia đình. Hình thức kiểm tra không chính thức. Kết quả kiểm tra hiện ngay trên màn hình. Phiên bản mới 3.0 đã hỗ trợ Test Skin và cách tính điểm đa dạng khi làm bài kiểm tra.
  4 iTester Pro 3.0
  Giáo viên, học sinh.
  Miễn phí.
  Phần mềm dùng để kiểm tra trực tuyến theo đề kiểm tra trắc nghiệm dùng cho học sinh tại các phòng máy tính trên mạng LAN. Hình thức kiểm tra chính thức. Học sinh cần nạp đầy đủ mã đề kiểm tra và số báo danh để có thể làm bài. Kết quả hiện trên màn hình và ghi ra LogFile để giáo viên tổng hợp tính toán điểm. Phiên bản mới 3.0 đã hỗ trợ Test Skin và cách tính điểm đa dạng khi làm bài kiểm tra.
  5 iTestMixer 3.0
  Giáo viên.
  Miễn phí.
  Phần mềm có chức năng chính là xáo trộn câu hỏi của đề kiểm tra để tạo ra nhiều đề kiểm tra tương đương. Đây là phiên bản mới nhất của iQB 3.0, hỗ trợ nhiều tính năng mới và rất mạnh của công việc xáo trộn câu hỏi. Đã hỗ trợ xáo trộn từng phương án trong một câu hỏi, xáo trộn các câu hỏi phụ trong câu hỏi dài, chỉ xáo trộn câu hỏi trong cùng một nhóm câu hỏi. Mã đề kiểm tra được sinh tự động hoặc cho phép người dùng tự nhập.
  6 iTQMaker 3.0
  Giáo viên, học sinh.
  Miễn phí.
  Phần mềm có tính năng khởi tạo nhanh các đề kiểm tra từ mẫu đề kiểm tra của CSDL ngân hàng câu hỏi đã có sẵn. Chức năng khởi tạo nhanh đề kiểm tra cho phép giáo viên khởi tạo và kiểm soát liên tục đề kiểm tra cho đến khi nào tạo được đề kiểm tra ưng ý. Đây là chức năng mới hoàn toàn của phiên bản iQB 3.0.

  School@net

  Gói phần mềm iQB bao gồm các phần mềm sau

   

   

  1. Download: iQBLeo3.0 Demo và hướng dẫn sử dụng:

  http://www.vnschool.net/download/iQB30/iQBLeo30DemoSetup.exe

  http://www.vnschool.net/download/iQB30/iQBLeo30UserGuide.doc

  2. iTester Pro 3.0 - Phiên bản hỗ trợ kiểm tra trực tuyến dành cho học sinh làm bài tại nhà trường trong phòng máy tính kết nối mạng LAN. Hình thức kiểm tra chính thức

  hần mềm iTesterPro 3.0. Đây là phần mềm cho phép thực hiện việc kiểm tra trực tuyến theo các đề kiểm tra trắc nghiệm đã được khởi tạo bởi các phần mềm iQB hoặc iTestMaker tại nhà trường trong phòng máy tính kết nối mạng LAN. Hình thức kiểm tra chính thức.

  Download File cài đặt Full và hướng dẫn sử dụng:

  http://www.vnschool.net/download/iQB30/iTesterPro_setup.exe

  http://www.vnschool.net/download/iQB30/iTesterPro30UserGuide.doc

   

  3. iTester 3.0 - Phiên bản hỗ trợ kiểm tra trực tuyến dành cho học sinh làm bài tại nhà. Kiểm tra không chính thức

  Phần mềm iTester 3.0. Đây là phần mềm cho phép thực hiện việc kiểm tra trực tuyến theo các đề kiểm tra trắc nghiệm đã được khởi tạo bởi các phần mềm iQB hoặc iTestMaker. cho học sinh làm bài tại nhà. Kiểm tra không chính thức.

  Download File cài đặt Full và hướng dẫn sử dụng:

  http://www.vnschool.net/download/iQB30/iTester_setup.exe

  http://www.vnschool.net/download/iQB30/iTester30UserGuide.doc

   

  4.iTQmaker 3.0 - Phiên bản có chức năng tạo nhanh đề kiểm tra theo mẫu đề kiểm tra có sẵn của CSDL
  Phần mềm iTQMaker có chức năng tạo nhanh đề kiểm tra theo mẫu đề kiểm tra từ CSDL ngân hàng câu hỏi. Phần mềm này được phát hành độc lập.

  Download File cài đặt Full và hướng dẫn sử dụng:

  http://www.vnschool.net/download/iQB30/iTQMaker_setup.exe

  http://www.vnschool.net/download/iQB30/iTQMaker30UserGuide.doc

   

  5. iTestMixer 3.0 - Phiên bản có chức năng xáo trộn câu hỏi của đề kiểm tra
  iTestMixer - Phần mềm được thiết kế như một module độc lập dành cho các giáo viên thực hiện việc xáo trộn câu hỏi của một đề kiểm tra cho trước và tạo ra nhiều đề kiểm tra tương đương khác

  Download File cài đặt Full và hướng dẫn sử dụng:

  http://www.vnschool.net/download/iQB30/iTestMixer_setup.exe

  http://www.vnschool.net/download/iQB30/iTestMixer30UserGuide.doc

  6.  iQB Cat 3.0 Basic & Full Edition (2 phiên bản này dành cho giáo viên, phát hành trên CD)

   

  (Nguồn Nguyễn Hữu Biển)  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 16:33 22/09/2009
  Số lượt xem: 337
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến