Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử




Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • K-S-Đ 4 Tuần 7

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Hoàng Hữu Vinh (trang riêng)
    Ngày gửi: 10h:47' 23-09-2011
    Dung lượng: 93.0 KB
    Số lượt tải: 80
    Số lượt thích: 0 người
    Khoa học: PHÒNG BỆNH BÉO PHÌ.
    Ngày dạy:
    I - Mục tiêu:
    - Nêu cách phòng bệnh béo phì:
    . Ăn uống hợp lí, điều độ, ăn chậm, nhai kĩ.
    . Năng vận động cơ thể, đi bộ và luyện tập TDTT
    -Có ý thức phòng bệnh béo phì, có thái độ đúng đối với người béo phì.
    II - Đồ dùng dạy học:
    - Hình trang 28, 29 SGK. Phiếu học tập.
    III - Các hoạt động dạy học:

    Hoạt động dạy
    Hoạt động học
    
    A .Bài cũ: (3p)
    -Thiếu chất dinh dưỡng có ảnh hưởng ntn đến sức khỏe?
    -Cách phòng bệnh thiếu chất dinh dưỡng?
    -Nh.xét, điểm
    B.Bài mới:
    1.Giới thiệu bài mới: (1p)
    -Giới thiệu bài, ghi đề
    2. HĐ 1: (10p) Tìm hiểu về bệnh béo phì.
    Nhận dạng dấu hiệu bệnh béo phì.Nêu được tác hại bệnh béo phì.
    - Nêu y/cầu, nh.vụ, phát phiếu học tập.
    -Y/cầu, h.dẫn nh.xét, bổ sung.

    - Nhận xét, chốt lại đáp án: câu 1: b ; câu 2: 2.1 ; 2.2; câu 3 : 2.3.e
    - Nêu kết luận. (SGK)
    2. HĐ 2: (10p) Thảo luận về nguyên nhân và Cách phòng bệnh béo phì.
    Nêu được nguyên nhân và cách phòng bệnh béo phì.
    - Nêu câu hỏi cho HS thảo luận.
    + Ng. nhân gây nên bệnh béo phì là gì
    + Làm thế nào để phòng tránh béo phì?

    + Cần phải làm gì khi bản thân hoặc trẻ em bị béo phì hay có nguy cơ bị béo phì?
    -Nh.xét, chốt lại
    3. HĐ 3: (8p) Đóng vai.
    - Nêu nguyên nhân và cách phòng bệnh do ăn thừa chất dinh dưỡng.
    -Nêu y/cầu, cách chơi
    - Chia nhóm, giao nhiệm vụ cho nhóm.
    -Hdẫn nh.xét, bổ sung
    -Nh.xét, chốt lại.
    4.Củng cố - Dặn dò: (3p)
    -Nguyên nhân, cách phòng bệnh béo phì?
    -Dặn ôn lại bài, ch. bị bài tiết sau.
    -Nhận xét giờ học, biểu dương.
    
    - HS trả lời.
    - Th.dõi nhận xét, biểu dương.








    -Làm việc theo nhóm đôi (3’).
    -Đ.diện trình bày, lớp nh.xét, bổ sung.
    -Th.dõi,nhắc lại.

    -Th.dõi


    -Tiến hành quan sát hình trang 29,

    -Thảo luận nhóm 2 (3’)
    +Do ăn quá nhiều, hoạt động quá ít
    +Ăn điều độ, hoạt động thể dục thường xuyên
    +Ăn hạn chế chất béo, bột đường, tăng cường hoạt động …




    - HS th.dõi cách chơi
    - Thảo luận đưa ra tình huống
    -Vài hs tham gia chơi
    -Lớp th.dõi,nhxét, bổ sung

    -Th.dõi, trả lời
    -Th.dõi, thực hiện
    - Th.dõi, biểu dương
    
    PHẦN BỔ SUNG:

    
    
    
    
    
    
    
    



























    Khoa học: PHÒNG MỘT SỐ BỆNH LÂY QUA ĐƯỜNG TIÊU HOÁ
    Ngày dạy:
    I - Mục tiêu:
    -KT: Kể tên một số bệnh lây qua đường tiêu hoá: tiêu chảy, tả, lị,..
    -KN: Nêu nguyên nhân gây ra một số bệnh, cách phòng tránh một số bệnh lây qua đường tiêu hoá. Thực hiện giữ vệ sinh ăn uống để phòng bệnh.
    -TĐ: Có ý thức giữ gìn vệ sinh phòng bệnh và vận động mọi người cùng thực hiện.
    II - Đồ dùng dạy học:
    - Hình 30, 31
    III - Hoạt động dạy học:
    Hoạt động dạy
    Hoạt động học
    
    A.Bài cũ: (3p)
    - Nêu nguyên nhân gây bệnh béo phì?
    - Cách phòng bênh béo phì?
    - Nhận xét, ghi điểm
    B.Bài mới:
    1.Giới thiệu bài mới: (1p)
    -Giới thiệu, ghi đề:
    2.Hướng dẫn tìm hiểu:
    a.HĐ1: (10p) Một số bệnh lây qua đường tiêu hoá.
    * Kể tên một số bệnh lây qua đường tiêu hoá, và nhận thức
     
    Gửi ý kiến