Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử




Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • K-S-Đ 4 Tuần 6

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Hoàng Hữu Vinh (trang riêng)
    Ngày gửi: 10h:47' 23-09-2011
    Dung lượng: 110.5 KB
    Số lượt tải: 60
    Số lượt thích: 0 người
    Khoa học: MỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂN
    Ngày dạy:
    I.Mục tiêu
    -KT: Kể tên các cách bảo quản thức ăn: làm khô, ướp lạnh, ướp mặn, đóng hộp,...
    -KN: Thực hiện một số biện pháp bảo quản thức ăn ở nhà.
    -TĐ: Giáo dục hs biết lựa chọn, bảo quản, sử dụng thức ăn hằng ngày.
    II. Đồ dùng dạy học:
    -Tranh hình 24, 25 SGK
    -Phiếu học tập
    III.Các hoạt động dạy-Học:
    HOẠT ĐỘNG DẠY
     HOẠT ĐỘNG HỌC
    
    A.Bài cũ: (3p)
    -Vì sao hằng ngày cần ăn nhiều rau và quả chín?
    B.Bài mới :
    1.Giới thiệu bài: (1p)
    -Giới thiệu, ghi đề bài.
    Một số cách bảo quản thức ăn.
    2.HĐ1: (7p) Cách bảo quản thức ăn
    - Hướng dẫn HS quan sát tranh hình 24, 25 SGK thảo luận và điền vào phiếu.
    -Nhận xét , sửa chữa, điền bảng lớp.









    3.HĐ 2: (9p)H.dẫn HS thảo luận câu hỏi.


    - Hướng dẫn HS rút ra được nguyên tắc chung của việc bảo quản thức ăn.
    - Hướng dẫn cho HS làm bài tập
    Kết luận:
    + Làm cho vi sinh vật không có điêùkiện hoạt động: a; b; c; e
    + Ngăn không cho các vi sinh vật xâm nhập vào thực phẩm: d

    4.HĐ3: (9p) Tìm hiểu một số cách bảo quản thức ăn ở nhà : Nêu yêu cầu
    -Phát phiếu học tập cho HS
    -Hướng dẫn nh.xét, bổ sung
    -Nhận xét, đánh giá+chốt lại





    C.Củng cố - Dặn dò: (6p)
    -Tác dụng của việc bảo quản thức ăn?
    -Một số cách bỏ quản thức ăn?
    -Dặn chuẩn bị bài: Phòng một số bệnh do thiếu chất dinh dưỡng.
    -Nhận xét tiết học+ biểu dương.
    
    -2 hs trả lời.
    - Lớp th.dõi, nh.xét.



    -Th.dõi

    - Quan sát tranh, thảo luận nhóm 3. Làm vào phiếu học tập của nhóm. Trình bày kết quả.
    Hình
    Cách bảo quản
    
    1
    Phơi khô
    
    2
    Đóng hộp
    
    3
    Ướp lạnh
    
    4
    Ướp lạnh
    
    5
    Làm mắm (ướp mặn)
    
    6
    Làm mứt (Cô đặc vớii đường)
    
    7
    Ướp muối (cà muối)
    
    - Thảo luận câu hỏi nhóm 2 (3’)
    - Nêu tác dụng của các cách bảo quản thức ăn
    - Rút ra nguyên tắc chung

    - Làm bài tập

    + Phơi khô, nướng, sấy.
    + Ướp muối, ngâm nước mắm
    + Ướp lạnh
    + Đóng hộp
    + Cô đặc với đường


    - Làm việc cá nhân với phiếu - trình bày kết quả- lớp nh.xét, bổ sung
    Tên th.ăn
    Cách bảo quản
    
    1
    
    
    2
    
    
    3
    
    
    4
    
    
    5
    
    
    
    -Trả lời.


    - Th.dõi, ghi bài.
    
    PHẦN BỔ SUNG:

    
    
    
    
    
    
    
    



















    Khoa hoc: PHÒNG MỘT SỐ BỆNH
    DO THIẾU CHẤT DINH DƯỠNG
    Ngày dạy:
    I. Mục tiêu:
    -KT: Nêu cách phòng tránh một số bệnh do thiếu chất dinh dưỡng:
    + Thường xuyên theo dõi cân nặng của em bé.
    + Cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng.
    -KN:Biết cách phòng tránh bệnh và đưa trẻ đi khám để chữa trị kịp thời.
    -TĐ: Ý thức được tác hại của việc thiếu chất dinh dưỡng.
    II. Đồ dùng dạy - học:
    - Tranh phóng hình trang 26, 27 SGK; phiếu học tập.
    III. Hoạt động dạy và học:
    Hoạt động dạy
    Hoạt động học
    
    A- Kiểm tra : (4p)
    -Tại sao cần bảo quản thức ăn?
    -Nêu một số cách bảo quản thức ăn và tác dụng của nó?
    B- Dạy bài mới:
    1. Giới thiệu bài: (1p)
    -Giới thiệu, ghi đề: Phòng một số bệnh do thiếu chất dinh dưỡng.
    2. Giảng bài mới:
    a) Hoạt động 1: (11-12p) Một số bệnh do thiếu chất dinh dưỡng.
    - Quan sát các tranh hình 1, 2 trang 26 SGK, nhận xét, mô tả các
     
    Gửi ý kiến