Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử




Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • K-S-Đ 4 Tuần 5

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Hoàng Hữu Vinh (trang riêng)
    Ngày gửi: 10h:46' 23-09-2011
    Dung lượng: 94.0 KB
    Số lượt tải: 40
    Số lượt thích: 0 người
    Khoa học: SỬ DỤNG HỢP LÍ CÁC CHẤT BÉO VÀ MUỐI ĂN
    Ngày dạy:
    I - Mục tiêu:
    - Biết dược cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật.
    - Nói về ích lợi của muối i- ốt ( giúp cơ thể phát triển về thể lực và trí tuệ), tác hại của thói quen ăn mặn ( dễ gây bệnh huyết áp cao )
    - Nêu tác hại của thói quen ăn mặn.
    -Giáo dục hs có ý thức sử dụng hợp lí chất béo, muối ăn để giữ gìn sức khoẻ, phòng bệnh.
    II - Đồ dùng dạy - học:
    - Hình 20, 21 SGK. Sưu tầm các tranh ảnh, thông tin, nhãn mác quảng cáo về các thực phẩm có chứa i-ốt và vai trò của i-ốt đối với sức khoẻ.
    III - Các hoạt động dạy học:
    Hoạt động dạy
    Hoạt động học
    
    A - Kiểm tra: (3p)
    -Tại sao cần ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật? Tại sao ta nên ăn nhiều cá ?
    B -Bài mới:
    1 Giới thiệu bài: (1p)
    -Giới thiệu, ghi đề bài.
    2. HĐ1: (8p) Trò chơi thi kể tên các món ăn cung cấp nhiều chất béo.
    * Nêu tên trò chơi+ cách chơi
    - H.dẫn chơi
    - H.dẫn nh.xét, bổ sung
    -Nh.xét, đánh giá, biểu dương
    - Chốt lại
    2. HĐ2: (10p) Thảo luận về cách ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật
    -Kể tên các thức ăn chứa nhiều chất béo

    -Thức ăn nào chứa chất béo động vật, th.ăn nào chứa chất béo thực vật.Thức ăn nào chứa vừa chứa chất béo động vật và thực vật
    - Tại sao ta nên ăn phối hợp chất béo động vật và chất béo thực vật?
    -H.dẫn nh.xét, bổ sung.
    - Nh.xét, chốt lại


    3.Hoạt động 3: (10p) Thảo luận về ích lợi của muối i- ốt và tác hại của ăn mặn
    -Giới thiệu các tranh ảnhvề ích lợi của muối i-ốt đối với sức khoẻ con người..
    -Muối i-ốt có ích lợi gì cho con người?

    -Nh. xét, bổ sung+ chốt
    -Nêu tác hại của việc thiếu muôi i-ốt.
    -H.dẫn nh.xét, bổ sung.
    -Nh.xét, chốt
    + Làm thế nào để bổ sung i-ốt ?
    + Tại sao không nên ăn mặn ?

    -Chốt lại bài + Giáo dục hs
    Dặn dò: (3p)
    -Chuẩn bị bài: Ăn nhiều rau và quả chín....../sgk
    - Nhận xét giờ học, biểu dương.

    Phần bổ sung :
    
    -Vài HS trả lời-
    -Lớp th.dõi, nh.xét, biểu dưong.





    - Chia ra hai đội, th.dõi cách chơi.
    - HS mỗi đội tiếp sức viết lại tên thức ăn theo y/cầu
    -Lớp nh.xét, bổ sung
    -Th.dõi



    - Lần lượt thi nhau kể tên các món ăn chứa nhiều chất béo (5’)
    - Chỉ ra món ăn nào vừa chứa chất béo động vật , vừa chứa chất béo thực vật

    - Vì trong chất béo động vật có chứa a-xít béo no, khó tiêu.Trong chất béo thực vật có nhiều a-xít béo không no, dễ tiêu.Vậy ta nên ăn phối hợp chúng để đủ dinh dưỡng và tránh các bệnh tim mạch.


    -Quan sát, th.dõi

    - ...dùng để nấu ăn hàng ngày,ăn muối i-ốt để tránh bệnh bướu cổ, phát triển về thị lực, trí lực.
    -Nếu thiếu muối i- ốt nhiều chức năng trong cơ thể sẽ bị rối loạn, trẻ em kém ph.triển về thể lực và trí tuệ
    -Th.dõi,trả lời
    -.ăn mặn sẽ khát nước,bị áphuyết cao.
    -Th.dõi, lắng nghe

    -Th.dõi, thực hiện

    - Th.dõi, biểu dương

    
    




















    Khoa học: ĂN NHIỀU RAU VÀ QUẢ CHÍN.
    SỬ DỤNG THỰC PHẨM SẠCH VÀ AN TOÀN.
    Ngày dạy:
    I - Mục tiêu:
    -Biết được hằng ngày cần ăn nhiều rau và quả chín, sử dụng thực phẩm sạch và an toàn.
    -Nêu được :
    + Một số tiêu chuẩn của thực
     
    Gửi ý kiến