Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gấp máy bay phản lực

  Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Lê Đức Minh
  Ngày gửi: 09h:01' 04-04-2012
  Dung lượng: 17.7 MB
  Số lượt tải: 21
  Số lượt thích: 0 người
  BÀI THUYẾT MINH
  GIÁO ÁN ĐIỆN TỬ MÔN THỦ CÔNG 2
  Bài 2: GẤP MÁY BAY PHẢN LỰC
  Họ và tên: Trần Viết Quang – GV trường Tiểu học số 1 Quảng An, Phòng GD-ĐT Quảng Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế.
  Thủ công là môn học nghệ thuật trong chương trình giáo dục ở bậc tiểu học, riêng ở lớp 2 môn học tạo điều kiện cho học sinh tiếp xúc làm quen với rèn luyện các kỹ năng giúp học sinh khéo léo trong công việc.
  Nội dung thủ công chủ yếu cung cấp cho học sinh những kiến thức ban đầu và hình thành các kỹ năng cần thiết giúp cho việc hoàn thành bài tập theo chương trình và giúp các em cảm nhận vận dụng những kiến thức về thủ công vào học tập sinh hoạt nhằm đạt được mục tiêu giáo dục toàn diện cho hoc sinh.
  Không như những môn học khác kết quả học tập bộ môn phụ thuộc rất nhiều vào hứng thú của các em và để có được kết quả tốt nhất thì giáo viên phải làm sao lôi cuốn được học sinh kích thích được hứng thú sáng tạo mới mong bài dạy đạt được đạt hiệu quả cao.
  Chính từ suy nghỉ đó bản thân đã cố gắng tìm tòi cách thức truyền đạt đến các em bằng ứng dụng CNTT trong bài giảng qua thời gian nghiên cứu tôi nhận thấy phần mềm Macromedia Flash (Flash 8) phù hợp cho việc thiết kế bài giảng điện tử bộ môn thủ công, với khả năng mạnh mẽ đặc biệt với các thao tác với màu sắc và hình dáng ngoài ra nó còn mô phỏng được tất cả các dạng biến đổi về đường nét, hình ảnh,và màu sắc một cách trực quan sống động, mô phỏng được mọi sự biến hóa của sự vật hiện tượng trong tự nhiên, gây được cảm xúc sáng tạo, hào hứng cho cả giáo viên và học sinh.
  Giáo án thiết kế với chương trình (Flash 8)khi xuất thành tập tin projector (*exe) có dung lượng rất nhỏ ( mặc dù trong nội dung giáo án chứa số lượng hình ảnh, màu sắc, âm thanh rất lớn), chạy rất tốt và ít khi gặp các sự cố trong trình chiếu.
  Giáo án này được thiết kế hoàn toàn trên nền phần mềm Macromedia Flash, bao gồm 5 Scene kèm theo một số âm thanh hình ảnh sưu tập từ internet .
  - Scene1: Giới thiệu tên đơn vị và tên giáo viên thực hiện và tên bài giảng.
  - Scene 2: Phần giới thiệu bài học.
  - Scene 3: Hướng dẫn và mô phỏng các bước gấp máy bay phản lực.
  - Scene 4 :Phần dặn dò, nhận xét tiết học.
  - Scene 5: Phần kết thúc bài học.
  HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH SỬ DỤNG GIÁO ÁN
  - Yêu cầu: để sử dụng giáo án điện tử này cần phải có 1 máy tính (hoặc 1 laptop) có cài đặt chương trình Flash play, máy chiếu Projector, màn hình và phòng học chức năng (nếu có).
  - Cách thức sử dụng:
  + Bước 1: Trình chiếu Scene 1( kích chuột vào tập tin thực thi *.exe) để giới thiệu tên đơn vị, dùng phím Ctrl +Enter (hoặc click trái chuột vào nút tới) để chuyển sang nội dung trong các Scene tiếp theo.
  + Bước 2: Trình chiếu Scene 2 để giới thiệu bài học.
  + Bước 3: Trình chiếu lần lượt các Scene 3 hướng dẫn cách gấp hình máy bay phản lực.
  Trong các Scene có chứa các nút điều khiển, GV cần có thao tác kết hợp thuyết trình, đặt các câu hỏi để học sinh nắm bắt được từng hình ảnh, quy trình cách gấp máy bay và nội dung.
  + Bước 4: Trình chiếu Scene 4~5 dặn dò chuẩn bị cho bài học tới.
  *Lưu ý: Để chuyển sang 1 nội dung trong từng Scene , sử dụng các click chuột trái vào nút tới, nút lùi, hoặc nhấn cùng lúc phím Crtl+ Enter, khi muốn thoát chương trình click chuột trái vào nút thoát ở trên .
  Trên đây là những hướng dẫn sử dụng Giáo án điện tử môn Thủ công lớp2, Tuần 3 Bài 2: GẤP MÁY BAY PHẢN LỰC. Trong quá trình thiết kế do tự mày mò chắc chắn còn có nhiều thiếu sót, rất mong quý thầy cô đóng góp ý kiến để tu chỉnh bài giảng được hoàn thiện hơn nhằm đem lại hiệu quả cao trong dạy học bộ môn Thủ công ở cấp tiểu học. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ: Trần Viết Quang – GV trường Tiểu học số 1 Quảng An - Phòng Giáo Dục & Đào Tạo Huyện Quảng Điền- Tỉnh Thừa Thiên Huế,hoặc theo số điện thoại: 0905081029, emai: vietquangtran70@yahoo.com.vn
  .Website: http://violet.vn/tranvietquang
  Tôi xin chân thành cám ơn.
  Quảng An, ngày 03 tháng 11 năm 2010
  GV thực hiện

  Trần Viết Quang
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓