Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • 10 NGUYÊN TẮC GIÚP BẠN ĐÀM PHÁN THÀNH CÔNG

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Lê Văn Hiền (trang riêng)
  Ngày gửi: 22h:59' 28-08-2009
  Dung lượng: 30.5 KB
  Số lượt tải: 26
  Số lượt thích: 0 người
   Bạn đang đi trên đường vô tình dẫm phải ai đó và bị họ gây khó dễ. Nếu bạn khéo léo giải thích thì họ sẽ chỉ nhắc nhở thôi. Trong cơ quan, khi giao tiếp với người khác, với đồng nghiệp, với “sếp”... tài ăn nói của bạn sẽ giúp bạn thuyết phục được họ v.v...
  Tất cả những trường hợp đó gọi là đàm phán.Có 10 phương pháp đàm pháncơ bản sau :
  1.Lựa chọn thời điểm : Đàm phán là cả một quá trình. Nó có điểm khởi đầu và điểm kết thúc. Mở đầu cuộc đàm phánvào lúc đối phương đang ham muốn,vuivẻ là có lợi nhất. Tuy nhiên, phải gần tới lúc kết thúc thì đàm phán mới có kết quả. Tung ra “ con át chủ bài ”vào lúc này mới thượng sách.
  2.Xét theo quan điểm của họ : Bạn muốn người khác nghe theo mình,người khác lại muốn bạn nghe theo họ.Cả hai đều muốn mình được lợi theo lối suy nghĩ của họ- khi họ làm theo bạn.
  3. Gợi tình cảm cao quý : Trừ khi bạn nói chuyện với một bức tượng thì mới không cần dùng đến tình cảm. Còn khi trước mặt bạn là một con người bằng sương bằng thịt thì xin hãy nhớ câu châm ngônnày trước khi đàm phán : “Ruồi ưa mật”.
  4.Đặt câu hỏi để họ phải đáp “ có ” :Đây là một phương pháp khoa học của nhà Hiền triết Hy Lạp Socate. Nội dung của phương pháp này là làm đối phương đồng ý dần với mình.
  5.Tình bạn đồng minh : Nếu tìm được nhiều dữ kiện ủng hộcho mình hoặc làm cho nhiều người tán thành sẽ dễ thuyết phục.
  6.Tạo sự cạnh tranh : Cần cho đối phương biết rằng,không chỉ có mỗi cơ may này với họ. Đối phương sẽ phải đề cao vai trò của bạn.
  7.Nêu mục tiêu cao : Đề ra mục tiêu cao rồi nhượng bộ thật chậm bạn sẽ đạt được kết quả.
  8.Đánh trống lảng : Đối với những vấn đề bất lợi,bạn nên tìm cách “ ậm ừ ” rồi kheo léo chuyển sang chuyện khác hoặc nói nử đùa nửa thật hay làm ra vẻchưa hiểu.
  Đối phương sẽ phải thay đổi ý định hoặc ít ra là phải “xuống một nước”.
  9.Tiến dần từng bước : Kinh nghiệm cho thấy là nếu gặp những trường hợp không thể đạt mục tiêu ngay được thì phải biết tuỳ vào hoàn cảnh và tâm lý đối phương mà chia nhỏ mục tiêu,từng bước cho đến khi đạt hoàn toàn.
  Gặp những tình huống bất lợi hay khi đối phương đang bị ức chế, tốt hơn hết là bạn nên tìm cách “hoãn binh”.
  10.Gây áp lực : Bí quyết cơ bản đạt được kết quả cuối cùng trong khi đàm phán là buộc đối phương tăng dần đầu tư thời gian và tinh thần.
  Tuy được phân biệt riêng thành 10 phần riêng biệt song thực tế các phương pháp trên thường được kết hợp với nhau.Tuỳ vào từng hoàn cảnh cụ thể mà bạn áp dụng những phương pháp thích hợp và cần phải bình tĩnh mới có thể thành công.
  Cuối cùng là bạn cần sáng tạovà chủ động. Đó là toàn bộ nghệ thuậtđàm phán.
  CHÚC BẠN THÀNH CÔNG.
  L.V.H (Sưu tầm Báo Tiền Phong).   
  Gửi ý kiến