Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2017-2018

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Văn bản >

  Kế hoạch phòng chống đuối nước cho trẻ Mầm non, học sinh TH và THCS huyện Quảng Điền giai đoạn 2013-2015

        Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 07 tháng 02 năm 2013 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc Phòng chống đuối nước trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2013-2015, Kế hoạch số 407/SGDĐT-GDTrH ngày 11 tháng 3 năm 2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế về Phòng chống đuối nước cho học sinh các cấp tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2013-2015; Phòng Giáo dục và Đào tạo có kế hoạch phòng chống đuối nước cho trẻ Mầm non, học sinh bậc Tiểu học và Trung học cơ sở. Nội dung cụ thể như sau:

  I. Mục tiêu:
   1. Mục tiêu chung:
  - Nâng cao kiến thức và kĩ năng ứng phó lũ lụt cho cán bộ, giáo viên Mầm non nhằm đảm bảo công tác nuôi dạy trẻ được an toàn tuyệt đối trong mùa mưa lụt.
  - Tăng cường cho học sinh khả năng bơi lội, phòng chống đuối nước, đối phó với lũ lụt trong mọi trường hợp nhằm giảm tới mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em tử vong và tàn tật do đuối nước.
   2. Mục tiêu cụ thể đến năm 2015:
  - 100% các đơn vị có cán bộ, giáo viên tham gia các lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước cho học sinh.
  - 100 % các đơn vị triển khai các hoạt động phòng chống đuối nước cho học sinh tối thiểu 1 lần/năm học.
  - Tăng 20%- 30% học sinh ở độ tuổi trên 10 biết bơi cơ bản thông qua hoạt động dạy bơi và kĩ năng an toàn dưới nước.
  - Xây dựng môi trường giáo dục và sinh hoạt an toàn (đặc biệt trong mùa mưa lũ) nhằm giảm nguy cơ đuối nước cho học sinh ở tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.
  II. Nhiệm vụ và giải pháp:
   1. Trách nhiệm của Phòng Giáo dục và Đào tạo:
   1.1. Công tác tham mưu:
   Tích cực tham mưu với UBND huyện ban hành các văn bản, quy định có liên quan đến phòng chống đuối nước cho học sinh.
   1.2. Công tác quản lí, chỉ đạo:
  - Tăng cường công tác chỉ đạo bằng các văn bản cụ thể, hướng dẫn các đơn vị lập kế hoạch phòng chống đuối nước cho trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học và THCS, xây dựng môi trường an toàn cho các em (đặc biệt vào mùa mưa lũ, bão lụt).
  - Chỉ đạo các đơn vị: tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về kỹ thuật bơi lội, phương pháp phòng chống cứu đuối do Sở Giáo dục tổ chức hàng năm và triển khai tập huấn tại cơ sở; phát động phong trào học bơi.
  - Kiểm tra, giám sát cơ sở vật chất; theo dõi tình hình phòng chống đuối nước cho học sinh ở các trường học để có kế hoạch chỉ đạo kịp thời; đồng thời trên cơ sở đó, Phòng giáo dục sẽ đánh giá việc thực hiện công tác này hàng năm của các đơn vị.
   1.3. Công tác phối hợp với các cơ quan, đoàn thể:
  Phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện để tổ chức các lớp huấn luyện ngoại khóa bơi và kĩ năng phòng chống đuối nước cho học sinh Tiểu học và THCS vào dịp hè.
  2. Trách nhiệm của các đơn vị:
  - Xây dựng môi trường an toàn cho trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học và THCS quản lí học sinh trong thời gian học ở trường (đặc biệt trong mùa mưa lũ, bão lụt); phát động phong trào học bơi; triển khai các hoạt động truyền thông.
  - Xây dựng và thực hiện Kế hoạch phòng chống đuối nước cho học sinh giai đoạn 2013-2015 (gửi kế hoạch về Phòng Giáo dục trước ngày 30 tháng 4 năm 2013).
  - Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về kỹ thuật bơi lội, phương pháp phòng chống cứu đuối do Sở Giáo dục tổ chức hàng năm và triển khai tập huấn tại đơn vị.
  - Có kế hoạch phối hợp với ngành y tế huyện, xã, thị trấn để khảo sát tình trạng, sức khỏe học sinh để phân loại cho đối tượng học sinh tham gia hoặc không được tham gia nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối khi tập luyện.
  - Thực hiện chế độ báo cáo định kì cho Phòng giáo dục về kết quả hoạt động vào các ngày 15/6 và 15/12 hằng năm để tổng hợp báo cáo Sở GD&ĐT và UBND Huyện./.

                                                                                                                     TRƯỞNG PHÒNG

                                                                                                                      Phan Văn Hưng

  Tập tin đính kèm: Kế hoạch


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 10:40 11/04/2013
  Số lượt xem: 1457
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến