Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Olympic Tiếng Anh >

  Những điểm khác biệt kỳ thi năm nay so với trước đây

  Từ 18/8/2012, Ban Tổ chức đã thông báo về những lưu ý đối với kỳ thi IOE năm nay. Tuy nhiên nhiều đơn vị vẫn không đọc và lúng túng khi chỉ đạo. Nay thông báo lại như sau :

  8104551

  1) Mỗi tuần có thêm 1 vòng tự luyện vào thứ hai. Các vòng tự luyện sẽ đánh số thứ tự từ 1 đến 30.
  2) Các vòng tự luyện sẽ có thêm bài thi nghe.

  3) Các vòng thi chính thức cấp trường, cấp huyện (quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh), cấp tỉnh (thành phố trực thuộc Trung ương), cấp toàn quốc sẽ thay đổi như sau:

  + Các vòng thi chính thức sẽ độc lập với các vòng tự luyện và không đánh số thứ tự.

  + Học sinh phải vượt qua vòng 15 mới được thi cấp trường, phải vượt qua vòng 20 mới được thi cấp huyện (quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh), phải vượt qua vòng 25 mới được thi cấp tỉnh (thành phố trực thuộc Trung ương), phải vượt qua vòng 30 mới được thi cấp toàn quốc

  + Đề thi không chia làm 4 bài thi thuộc 4 kiểu thi khác nhau như vòng tự luyện.
  + Thời gian thi là 30 phút, thời điểm bắt đầu thi (bắt đầu tính giờ làm bài) sẽ quy định cụ thể (không phụ thuộc vào thời điểm làm bài của học sinh) và thời điểm khóa đề thi thống nhất (học sinh có thể nộp bài trước). Như vậy khi thời điểm thi đã bắt đầu mà học sinh chưa làm bài thì sẽ thiệt lớn về kết quả thi.
  + Số câu  cho vòng thi chính thức sẽ không quy định cụ thể là 30 câu hay 40 câu mà sẽ có số lượng câu lớn hơn nhiều những con số này. Học sinh sẽ thấy hiển thị số thứ tự các câu trên màn hình và chọn câu để làm bài. Câu làm rồi sẽ ẩn và không bao giờ làm lại được (kể cả thoát ra và đăng nhập lại). Các dạng câu không nằm ngoài các dạng mà học sinh đã gặp ở các vòng tự luyện.
  + Hệ thống sẽ không tính số lần làm bài.
  + Trong trường hợp sự cố mà học sinh có tài khoản hợp lệ sẽ thi vào khung giờ khác. Nếu học sinh không có tài khoản hợp lệ khác hoặc không còn  khung giờ khác thì học sinh sẽ không thể tham gia kỳ thi này. Bởi vậy các đơn vị tổ chức thi phải đảm bảo tránh các sự cố để khỏi thiệt thòi cho học sinh. Các học sinh tự rút nguồn điện, ngắt dây mạng để đòi lập biên bản cho thi lại như trước đây khi thi lại bởi tài khoản này sẽ không gặp những câu đã làm lần trước.

  + Sau mỗi câu học sinh làm xong, hệ thống sẽ không báo đúng hay sai, không cho điểm ngay mà chỉ thông báo khi học sinh kết thúc vòng thi hoặc đề thi đến giờ khóa. Hiện tượng thấy báo sai và tìm cách làm lại câu sai sẽ không thể xảy ra.

  4) Bắt đầu tổ chức thi cấp toàn quốc cho học sinh lớp 11.

  5) Ở các vòng thi chính thức của cấp nào, cấp đó phải Tạo mã số thi (Xem hướng dẫn tạo mã), bảo mật mã số thi và chỉ cung cấp mã số thi khi học sinh vào phòng thi (mỗi đợt thi phải có mã số riêng, hết giờ thi cán bộ tạo mã phải khoá mã). Đề nghị các đơn vị thông báo cho các em học sinh lưu ý rõ sự thay đổi quan trọng này để kết quả thi chính xác và công bằng.
  6) Lịch thi : Xem văn bản 7141/BGD ĐT/GDTrH "Hướng dẫn về kỳ thi năm học 2012-2013" của Bộ GD-ĐT (mục Quyết định, Công văn Bộ GD-ĐT). Ngoài ra cần xem Thể lệ mới công bố ngày 9/10/2012 (mục Thể lệ) để hiểu thêm về những thay đổi của cuộc thi.

  Chúc các đơn vị giáo dục, các thầy cô giáo và các em học sinh : Một năm học mới thành công !


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 21:27 27/11/2012
  Số lượt xem: 927
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến