Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Tin học trong tầm tay > Phần mềm dạy học >

  Lens – Phóng to nội dung khi trình chiếu

  Đối với những người thường xuyên làm công tác trình diễn như báo cáo viên hay giáo viên hướng dẫn Tin học thì nhu cầu phóng to một vùng bất kỳ trong khi trình diễn là hết sức cần thiết để thu hút sự chú ý cho người xem, với Lens bạn sẽ quá dễ dàng để có thể làm được việc đó.
  Khi chạy chương trình sẽ hiển thị dưới dạng một PopUp nhỏ (có kích thước tuỳ biến theo người dùng – điều chỉnh bằng cách nhấp chuột thủ công vào các cạnh) hiển thị vùng chi tiết phóng to nơi trỏ chuột vào, rất thuận tiện cho việc tương tác của người điều khiển - cũng như việc theo dõi của người phía bên dưới.

  phong_to1_500
  Để cấu hình tuỳ biến hoạt động của chương trình bạn nhấp phải ngay trên cửa sổ PopUp của chương trình để kích hoạt menu tương tác chính:

  phong_to2_500
  - Magnification: độ phóng to của chi tiết mà bạn trỏ chuột vào trên giao diện PopUp của chương trình (hỗ trợ 10 độ lớn khác nhau).
  - Refresh every: tần số cập nhật và làm tươi màn hình trên giao diện PopUp.
  - Always on top: luôn hiện cửa sổ PopUp trên tất cả các hộp thoại chương trình khác.
  - Stick to mouse (press ‘m’ to toggle): cửa sổ PopUp luôn di chuyển theo vị trí con trỏ chuột (trở lại bình thường bằng cách ấn phím M).
  - Centered to mouse: luôn lấy trỏ chuột làm trung tâm của vùng không gian cần hiển thị trên PopUp.
  - Top left of mouse: luôn lấy không gian phía trên trỏ chuột làm trung tâm của vùng hiển thị trên PopUp.
  So sánh Lens 1.0 với một số ứng dụng phóng to cùng loại:
  - Magnification tích hợp trong Accessories của Windows: Lens 1.0 linh hoạt và tuỳ biến hơn rất nhiều về cách chọn vùng không gian tuỳ ý cần phóng to.
  - ZoomIt: so với cách phóng to toàn bộ màn hình làm việc để làm người xem chú ý của ZoomIt (lúc này ta sẽ không thể sử dụng các thao tác theo ý muốn trên hệ thống nữa) thì Lens 1.0 linh hoạt và dễ dùng hơn ở chổ khi phóng to ta vẫn còn có thể thao tác được với máy tính; tuy nhiên Lens 1.0 không hỗ trợ nhiều chức năng phụ phong phú khác như ZoomIt.
  Kết luận: Nếu chỉ xét về chức năng chính là phóng to một vùng tuỳ biến để gây chú ý cho người xem thì Lens 1.0 tỏ ra tiện dụng và linh hoạt hơn hẳn so với những sản phẩm cùng loại.


  tai_01


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 15:11 01/09/2015
  Số lượt xem: 650
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến