Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Giải toán qua Internet >

  Hướng dẫn, giải đáp một số thắc mắc trong quá trình tổ chức thi cấp trường.

  Hiện nay kì thi cấp trường đang diễn ra sôi động trên cả nước, trong quá trình tổ chức thi, BTC nhận được nhiều ý kiến thắc mắc, hỏi về các vấn đề liên quan.

   

        1.Trường tôi chn vòng 12 làm vòng thi cp trường. Vy HS s thi đ vượt qua các vòng 10, 11, 13, 14 bng cách nào?

  TL:  Nếu trường chọn vòng 12 là vòng thi cấp trường thì HS có thể vượt qua các vòng còn lại bằng hai cách:

  -  Cách 1: Yêu cầu HS thi tự do vào các buổi tối hoặc ngày thứ Bảy, Chủ Nhật.

  - Cách 2: Với một số nơi, gia đình có khó khăn về đường mạng, nhà trường tạo điều kiện cho HS thi tại trường vào buổi sáng hoặc chiều bằng cách tạo mã và cung cấp mã để HS nhập mã và thi vượt qua các vòng này. Tuy nhiên kết quả vòng thi không được tính là kết quả thi cấp trường.

  2. Ở các vòng từ 1 đến 9, HS thi đạt 75% mới vượt qua vòng. Ở các vòng thi từ 10 đến 14 điều kiện xét qua  vòng như thế nào?

  TL:

  -       Tất cả các HS không thi bằng mã  HS  phải đạt 75% tổng số điểm thì vượt qua vòng.

  -       Các em HS thi bằng mã thi, hoàn thành đủ cả ba bài thi sẽ vượt qua vòng mà không yêu cầu đạt 75% tổng điểm vòng thi đó

  3.  Tại sao khi HS đăng nhập hệ thống báo “Để đảm bảo cho kì thi cấp trường, BTC tạm dừng chức năng thi tự do đến 18h hàng ngày”?. Trường hợp này HS sẽ thi tiếp như thế nào?

  TL: Nguyên nhân là HS đó chưa thi qua vòng 9.

  Để tiếp tục thi, HS có thể vào thứ Bảy, Chủ nhật hoặc trong khoảng 18h00 – 8h00 các ngày còn lại trong tuần.

  4. Tôi là GV được phân công tạo mã trường. Khi tôi đăng kí thành viên để có thể tạo mã thì không thấy tên trường tôi, HS đăng kí thì lại có tên trường?

  TL: Với đối tượng giáo viên, BTC không quản lí đến đơn vị trường. Vì vậy bạn điền thông tin đến quận huyện là đủ.

  5. Trường tôi có số lượng máy tính hạn chế, số lượng HS thi nhiều tôi nên tổ chức thế nào cho hợp lí?

  TL: Trường có thể chia là nhiều đợt thi vào các khoảng thời gian khác nhau hoặc chọn các vòng thi khác nhau làm vòng thi cấp trường. Tuy nhiên ở mỗi đợt thi, mỗi vòng thi cần sử dụng một mã khác nhau. Sau mỗi đợt thi, cần khóa ngay mã của đợt thi đó.

  6. Khi HS thi hay gặp một số sự cố như: màn hình trắng chỉ hiện chữ “loading”, hiện lên câu “chúc mừng bạn đã hoàn thành bài thi xuất sắc” rất lâu mà không chuyển sang bài thi khác, ….

  Nguyên nhân do đâu và khắc phục như thế nào?

  TL: Nguyên nhân là tại thời điểm đó, lượng thành viên truy cập và tham gia thi đồng thời quá đông, server bị quá tải nên đề thi không hiển thị hết, một số chức năng hiện thời không thực hiện được, điểm của HS có thể không được thống kê.

  Gặp trường hợp này, giám thị phòng thi lập biên bản ghi rõ sự cố về đường mạng, lỗi hiển thị đề, …. và cho HS thi lại.

  7. Em đã được duyệt thành viên và đã hiển thị trong thống kê của trường, nhưng tại sao tự dưng lại bị "biến mất" ?

  TL:

  Nguyên nhân là do các bạn chỉnh sửa thông tin cá nhân. Sau khi chỉnh sửa,  tên của HS lại trở về trạng thái "Thành viên chưa được duyệt" và sẽ không có trên thống kê của trường.

  Vì vậy các em cần hạn chế chỉnh sửa thông tin.

  Trong trường hợp đặc biệt cần hỗ trợ kiểm duyệt gấp, các thành viên gửi số ID của mình về địa chỉ : violympic@moet.edu.vn  hoặc liên hệ với Phương Loan - số điện thoại 0979866829 để được xem xét.

  8. Hiện trường tôi đã tổ chức thành công kì thi cấp trường, trường cần lưu ý những gì để chuẩn bị cho kì thi cấp quận huyện?

  -       Sau khi thi xong cấp trường, trường thành lập đội tuyển thi cấp quận huyện. Căn cứ trên điểm thi (ưu tiên 1); thời gian thi (ưu tiên 2) của kì thi cấp trường để nhà trường chọn HS từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. (Số lượng hs thi cấp quận huyện do BTC cấp quận huyện quy định).

  -       Các HS được lựa chọn đi thi cấp quận huyện cần đảm bảo vượt qua vòng 14 trước ngày quận huyện đó tổ chức thi 1 tuần.

  -       Nhắc HS hạn chế tối đa việc thay đổi thông tin thành viên. Việc thay đổi thông tin thành viên sẽ khiến HS đó không hiển thi trên thống kê trong thời gian chờ kiểm duyệt, gây khó khăn cho BTC các cấp khi theo dõi và kiểm tra thông tin HS.

  BTC


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 08:37 21/02/2011
  Số lượt xem: 389
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến