Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Văn bản >

  Hoàn thành hồ sơ, tổ chức tự kiểm tra, đề nghị kiểm tra công nhận PCGDMN TENT

                               Kính gửi: Các trường mầm non trên địa bàn huyện

         Thực hiện công văn số: 2822/BGDĐT-GDMN ngày 03/5/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Công văn số: 908/SGDĐT-GDMN ngày 10/5/2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế; về việc hướng dẫn quy trình, hồ sơ và nội dung kiểm tra công nhận PCGDMN trẻ em 5 tuổi. Phòng Giáo dục và Đào tạo Quảng Điền đã có kế hoạch triển khai trong phiên họp hiệu trưởng tháng 5/2013 và đã chuyển nội dung của hai công văn trên đến các đơn vị. Để các đơn vị chủ động và hoàn thành tốt công tác phổ cập giáo dục mầm non trẻ em năm tuổi theo lộ trình chỉ đạo của ban chỉ đạo phổ cập cấp huyện; phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn một số công việc trọng tâm như sau:

  1/Đối với 17 trường mầm non thuộc 11 xã, thị trấn:
       1.1. Nghiên cứu cụ thể công văn số: 2822/BGDĐT-GDMN ngày 03/5/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công văn số: 908/SGDĐT-GDMN ngày 10/5/2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế về:
  - Nguyên tắc kiểm tra;
  - Quy trình kiểm tra;
  - Hồ sơ phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi;
  - Nội dung kiểm tra.
       1.2. Nghiên cứu và cập nhật số liệu đầy đủ, chính xác theo yêu cầu các loại sổ, biểu mẫu, danh sách trẻ:
  - Các loại sổ: Sổ điều tra hộ gia đình, sổ danh bộ học sinh;
  - Các loại biểu mẫu: Thống kê trẻ em 0-5 tuổi; thống kê đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; thống kê tiêu chuẩn phòng học, cơ sở vật chất; thống kê tình hình tài chính;
  - Các loại danh sách trẻ: Danh sách trẻ học hoàn thành chương trình giáo dục mầm non 5 tuổi; danh sách trẻ học 2 buổi/ ngày, danh sách trẻ được bán trú, danh sách trẻ đi học không chuyên cần, danh sách trẻ suy dinh dưỡng, danh sách trẻ đi học nhờ địa bàn khác, danh sách trẻ khuyết tật, danh sách trẻ đi xa, danh sách trẻ chuyển đi, danh sách trẻ chuyển đến,…;
  - Màu sắc bìa ngoài của các loại sổ, biêủ mẫu và các loại danh sách trẻ các đơn vị thực hiện đúng theo tinh thần của phòng giáo dục đã thống nhất với các đơn vị trong đợt kiểm tra kỹ thuật hồ sơ phổ cập 5 tuổi (tháng 4/2013).
  2/Đối với 14 trường thuộc 08 xã, Thị trấn: Thị trấn Sịa, Quảng Phú, Quảng Vinh, Quảng Phước, Quảng An, Quảng Thành, Quảng Lợi, Quảng Thái cần lưu ý thêm:
      - Thời gian các đơn vị hoàn thành hồ sơ: Chậm nhất trước ngày 10/6/2013;
      - Hoàn thành công tác tự kiểm tra và gửi hồ sơ đề nghị ban chỉ đạo cấp huyện kiểm tra chậm nhất  ngày 15/6/2013;
      - Thời gian ban chỉ đạo cấp huyện kiểm tra 8 xã, thị trấn trong lộ trình 2013: Từ 20/6/2013 đến 30/6/2013 (sẽ có lịch kiểm tra cụ thể);
      - Đối với các xã, thị trấn có từ 2 trường mầm non trở lên, ban giám hiệu của các trường trên cùng địa bàn phải có sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời. Hiệu trưởng của trường số 1 phải chủ động phối hợp với trường số 2, 3 để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ.
         Trên đây là một số công việc cần hướng dẫn thêm cho các đơn vị trong công tác phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 5 tuổi. Đề nghị các đơn vị nghiên cứu và nghiêm túc thực hiện./.

                                                                                                                    TRƯỞNG PHÒNG

                                                                                                                     Phan Văn Hưng

  Tập tin đính kèm: Hướng dẫn


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 14:50 03/06/2013
  Số lượt xem: 695
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến