Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Chuyên đề Giáo Dục >

  Đưa công nghệ 3D vào dạy học

  Một số thành viên diễn đàn HD VN (hdvietnam.com) và diễn đàn Mạng nghe nhìn VN (vnav.vn) đang thử nghiệm chương trình ứng dụng công nghệ trình chiếu 3D trong chiếu phim giải trí vào việc dạy học.

  Cụ thể, họ trang bị một phòng trình chiếu 3D tại gia để trình chiếu các nội dung phục vụ học tập như một phòng học chuyên dụng thay vì chỉ trình chiếu các bộ phim 3D giải trí thông thường.

   

  Khi đó, các nội dung môn học như địa lý, lịch sử, khoa học có thể được trình chiếu ở dạng ba chiều, giúp người học cảm thấy như chính họ đang ở ngay nơi diễn ra sự việc.

  Người học có thể hình dung một cách rõ ràng và đầy đủ các khái niệm về hình học không gian, địa lý vũ trụ, mô hình sinh học hoặc các khái niệm khó tưởng tượng.

  Đặc biệt, trong thử nghiệm này, nhóm đã đưa ra cách thức trang bị phòng học 3D với chi phí thấp hơn rất nhiều so với việc mua các thiết bị phổ biến trên thị trường hiện nay.

  Tuổi trẻ Online


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 08:26 01/11/2010
  Số lượt xem: 328
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến