Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Giáo dục Tiểu Học > Tâm lý >

  Bộ GD quy định không dạy thêm bậc Tiểu học

  Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ra quy định không dạy thêm ở bậc Tiểu học (trừ học sinh yếu, kém), bậc THCS, THPT không dạy quá 3 buổi/tuần.

  Theo quy định mới, chỉ các em xếp loại yếu, kém ở bậc Tiểu học mới học thêm.

  Chiều qua (7/2), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra thông tư ban hành quy định dạy thêm, học thêm. Theo đó, Bộ đã có quy định mới về việc không dạy thêm, học thêm đối với một số đối tượng như sau:

  Không dạy thêm học thêm đối với học sinh được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.

  Không dạy thêm học thêm cho học sinh tiểu học, trừ các trường hợp: Nhận quản lý học sinh ngoài giờ học theo yêu cầu của gia đình; phụ đạo cho những học sinh học lực yếu, kém; bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống.

  Cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và trường dạy nghề không tổ chức dạy thêm học thêm các nội dung thuộc chương trình giáo dục phổ thông.

  Cũng trong quy định này, Bộ khẳng định: giáo viên thuộc các cơ sở giáo dục phổ thông và các cơ sở giáo dục khác đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập không được đứng ra tổ chức hoặc tham gia tổ chức dạy thêm học thêm ngoài nhà trường.

  Bộ Giáo dục quy định thời lượng dạy cho những đối tượng được phép dạy thêm, học thêm như sau:

  Đối với học sinh tiểu học, việc phụ đạo cho những học sinh học lực yếu, kém; bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao; rèn luyện kỹ năng sống: trong một tuần không được dạy thêm quá 2 buổi, mỗi buổi không quá 3 tiết, thời lượng mỗi tiết học là 35 phút.

  Đối với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông: trong một tuần không được dạy thêm quá 3 buổi, mỗi buổi không quá 3 tiết, thời lượng mỗi tiết học là 45 phút.

  Sĩ số lớp dạy thêm học thêm: mỗi lớp học có không quá 35 học sinh (đối với cấp tiểu học), không quá 45 học sinh (đối với cấp trung học).

  Theo Zing.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 14:45 08/02/2012
  Số lượt xem: 608
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến