Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Giáo dục Mầm Non >

  Bí quyết đánh thức bé dậy cho kịp giờ tới trường

  Bước vào năm học mới, làm thế nào để đánh thức con dậy cho kịp giờ đi học là cuộc "vật lộn" với không ít bậc cha mẹ.

  Trước đây, mỗi lần bắt đầu năm học mới, chị Nguyễn Thu Linh (Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) lại hoang mang không biết làm thế nào để lôi được lũ trẻ ra khỏi giường cho kịp giờ tới lớp.

  Chị kể, cảnh tượng thường xuyên trong nhà chị vào những buổi sáng là một đứa 8 tuổi hờn dỗi, còn đứa 4 tuổi thì khóc lóc thảm thiết khi bị dựng dậy. Chúng còn phản kháng bằng cách đạp tung chăn màn trên giường mà vẫn nằm lì trên đó. Trong khi chị chỉ có 1 giờ để cho chúng ăn sáng, đưa tới trường trước khi có mặt ở cơ quan.

  Nhưng nay, những buổi sáng tồi tệ đó đã biến mất, nhờ 1 vài "thủ thuật" đơn giản:

  thuc_day_400

  1. Kích thích lũ trẻ nhúc nhích khỏi giường
  Tôi thường dậy sớm, vệ sinh cá nhân cho mình xong rồi trở lại giường đánh thức lũ trẻ dậy. Trong khi chúng vẫn còn rà mắt thèm thuồng ngủ thêm một chút nữa, tôi sẽ vừa trò chuyện, vừa chạm tay vào người chúng, ngọ nguậy các ngón chân, bàn tay hay làm động tác mát xa toàn thân cho chúng tỉnh ngủ dần dần.

  2. Bật nhạc
  Nghe nhạc không chỉ giúp tôi khởi đầu một buổi sáng với tâm trạng tốt lành (dẫu rất nhiều việc đang ngổn ngang) mà còn có tác dụng đánh thức lũ trẻ. Vừa nghe nhạc, vừa hát theo, bọn trẻ sẽ dần hé mắt khi nghe thấy những âm thanh vang lên, cửa mở sáng choang cả phòng. Nếu lũ trẻ thích hát hò, một bản nhạc sôi động cũng là gợi ý tốt.

  3. Kể một câu chuyện vui
  Tôi đã từng đánh thức bọn trẻ thành công bằng một câu chuyện về chú chó nhà hàng xóm mà hai đứa rất quý mến hay cậu bạn ở gần nhà của lũ trẻ. Bất cứ câu chuyện vui vẻ nào, hãy thử kể với con, có thể chúng không lắng nghe hết vì đang ngái ngủ, nhưng cũng đủ để chúng hé mắt và ngồi dậy, ra khỏi giường.

  4. Một bữa sáng tuyệt ngon
  Nếu con bạn là đứa trẻ hào hứng với chuyện ăn uống, bạn có thể dụ chúng ra khỏi giường bằng một món ăn thơm nức mũi bay ra từ bếp. Thay đổi bữa sáng thường xuyên, bọn trẻ sẽ vui vẻ dậy để thưởng thức bữa sáng thơm ngon đang chào đón.

  5. Một hành động yêu thương
  Lũ trẻ sẽ cáu kỉnh và chẳng chịu rời khỏi giường nếu như mẹ chúng cứ gào quát "Dậy đi thôi không muộn bây giờ!". Thay vào đó, một lời yêu thương, một hành động âu yếm, một nụ hôn lên trán, khen ngợi chúng về một hành vi tốt đã làm từ ngày hôm trước, chúng sẽ tự giác ra khỏi giường hơn.

  6. Trao quyền cho trẻ
  Con bạn sẽ chẳng muốn đến trường với chiếc áo sơ mi không yêu thích hay đôi giày chúng chê. Hãy đánh thức chúng bằng một sự đồng ý, chẳng hạn "Hôm nay con có thích mặc áo trắng không, mẹ lấy cho con nhé!". Lũ trẻ sẽ thấy hạnh phúc vì có cảm giác mình đang được trao quyền, được lựa chọn chứ không phải đang bị thúc ép đi học.

  Theo PN


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 07:47 11/09/2015
  Số lượt xem: 359
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến