Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018-2019

Thư điện tử
Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Giáo dục THCS > Địa lý phổ thông >

  10 lỗ hổng lớn nhất trên trái đất

  Trong khi con người đi tìm các nguồn tài nguyên khoáng sản, nhiều lỗ thủng rất lớn đã được tạo ra. Ngoài ra, thiên nhiên đôi khi cũng tạo nên những lỗ thủng khổng lồ.

  Dưới đây là 10 chiếc hố trên bề mặt trái đất gây kinh ngạc nhất do tự nhiên hoặc con người tạo ra:

  Miệng khí đốt Darvaza -Turkmenistan:

   

   

  Năm 1971, các nhà địa chất học đã khám phá ra một mỏ khí thiên nhiên ngầm rất lớn trong khu vực này. Trong khi công nhân mỏ đang đào để lấy khí đốt thì thiết bị khoan bị gãy đã để lại một cái lỗ rất lớn. Để ngăn chặn khí độc thoát ra ngoài, người ta đốt cái lỗ. Nó tiếp tục cháy không ngừng đến tận bây giờ.

  Mỏ kim cương Kimberley - Nam Phi

   

   

  Mỏ kim cương Kimberley (còn được gọi là Big Hole) có tên như thế vì nó là cái hố được đào thủ công lớn nhất trên thế giới. Từ năm 1866 đến năm 1914, 50.000 thợ mỏ đã đào cái lỗ này với cuốc và xẻng, làm ra 2.722 kg kim cương. Có nhiều nỗ lực đang được thực hiện để nó được công nhận là di sản thế giới.

  Đập Monticello -California

   

   

  Đập Monticello nằm ở hạt Napa, bang California, Mỹ, được chú ý nhất vì cửa xả lớn hình tròn của nó với lưu lượng nước 1.371 m3 mỗi giây.

  Mỏ Bingham Canyon -Utah

   

   

  Mỏ Bingham Canyon Mine là một mỏ đồng nằm ở dãy núi Oquirrh, bang Utah. Mỏ này sâu 1,2 km và rộng 4 km. Nó là hố sâu lớn nhất thế giới do con người đào.

  Hố xanh lớn (Great Blue)-Belize

   

   

  Hố xanh lớn (Great Blue) là một hố chìm dưới nước ở bờ biển Belize. Nó rộng ngang 305 m và sâu 122 m, được tạo thành như một hang đá vôi vào cuối kỷ băng hà.

  Mỏ kim cương Mirny -Siberia

   

   

  Mỏ kim cương Mirny sâu 525 m và có đường kính 1.200 m. Nó là mỏ quặng ống kim cương đầu tiên, và là một trong những mỏ lớn nhất ở Liên bang Xô Viết. Trong thời gian nó còn hoạt động, phải mất 2 giờ để đi bằng xe tải từ đỉnh xuống đáy mỏ. 

  Mỏ Diavik-Canada

   

   

  Mỏ Diavik nằm ở vùng lãnh thổ Tây Bắc Canada. Mỏ này mở cửa năm 2003 và sản xuất 8 triệu cara tương đương khoảng 1.600 kg kim cương mỗi năm.

  Hố chìm-Guatemala

   

   

  Năm 2007, một hố chìm sâu 91,5 mét đã nuốt chửng 12 ngôi nhà ở Guatemala, giết chết 2 người và làm hàng nghìn người phải di chuyển. Hố chìm này hình thành do mưa và dòng nước thải dưới lòng đất.

  Ống quặng Udachnaya, Nga

   

   

  Ống quặng Udachnaya là một mỏ kim cương nằm ở Nga. Chủ sở hữu của nó có kế hoạch ngừng hoạt động vào năm 2010 để chuyển hướng sang khai thác ngầm. Mỏ này được phát hiện năm 1955 và sâu hơn 600 m.

  Chuquicamata, Chile

   

  Chuquicamata là một mỏ đồng khai thác lộ thiên ở Chile. Nó là mỏ có sản lượng đồng lớn nhất thế giới mặc dù không phải mỏ lớn nhất. Mỏ này sâu hơn 850 m.
  San San (Theo Xinhua)
  Nguồn: Báo Đất Việt
  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đức Minh @ 15:06 28/04/2010
  Số lượt xem: 339
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến